A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Long trọng tổ chức ra mắt, giới thiệu cuốn sách “Lịch sử Trường Trung học phổ thông Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021”

 

Là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, sáng ngày 07 tháng 8 năm 2021, Trường THPT Cẩm Bình long trọng tổ chức ra mắt, giới thiệu cuốn sách “ Lịch sử Trường Trung học phổ thông Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021”.

Tham dự chương trình có nhà giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc và các nhà giáo đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND và các đồng chí trong Ban Tuyên giáo huyện Cẩm Xuyên, Ban Tuyên giáo huyện Thạch Hà; các Nhà giáo trong Ban cung cấp tư liệu, Ban biên soạn, Hội Cựu giáo chức trường; các anh chị đại diện Cựu học sinh; các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể đại diện các em học sinh của trường.

Sau hơn hai năm sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các thế hệ Nhà giáo, học sinh và cá nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc, đến nay cuốn Lịch sử Trường THPT Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021 đã chính thức ra mắt.

(Toàn cảnh buổi ra mắt cuốn Lịch sử)

Cuốn sách gồm 4 chương với 291 trang và phần phụ lục đã tái hiện toàn bộ lịch sử của chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Từ thủa ban đầu xây dựng chỉ bằng tre, nứa, lá đến nay Trường THPT Cẩm Bình một ngôi trường khang trang, bề thế với bề dày thành tích đang trân trọng và tự hào. Có thể nói, nửa thế kỷ qua, trải qua những bước thăng trầm của đất nước, quê hương, giáo dục Cẩm Bình đã ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình, trở thành một trong những bông hoa đẹp đẽ nhất trong nền giáo dục của tỉnh nhà với những con số về thành tích rất ấn tượng. Hiện nay, trường THPT Cẩm Bình trở thành một địa chỉ giáo dục có uy tín trong tỉnh và khu vực, được chính quyền và nhân dân tin tưởng, trở thành cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Sự ra đời của cuốn sách là sự minh chứng về tâm huyết đối với nền giáo dục THPT Cẩm Bình, đánh dấu mốc quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển trường Cẩm Bình. Đây là dịp để các thế hệ nhà giáo, học sinh ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của nhà trường từ buổi đầu hình thành và phát triển đến nay. Từ đó khơi dậy trong mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tự hào về quá trình hình thành, phát triển, vươn lên khẳng định thương hiệu “Cẩm Bình” của nhà trường trên vùng quê nghèo với khẩu hiệu sản xuất là khóa, văn hóa là chìa. Đồng thời là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống tự hào của Nhà trường, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là giáo dục thế hệ học sinh hiện tại, tương lai phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường để trở thành động lực to lớn, nung nấu thành khát vọng nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

(Nhà giáo Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT)

(Đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện)

 Phát biểu tại buổi Lễ, nhà giáo Nguyễn Hồng Cường và đồng chí Hà Văn Bình đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thời gian qua, đã nỗ lực tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức Hội thảo nhiều lượt, đến nay đã hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực. Đây là một sự kiện quan trọng và đáng tự hào của nhà trường, nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử truyền thống, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử và sự tri ân đối với các thế hệ đi trước. Đồng thời cũng đề nghị Nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang để tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu nhà trường và tổ chức có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào quý 4 năm 2021.

(Trao tặng sách cho các đại biểu về dự buổi giới thiệu, ra mắt)

Tại buổi Lễ ra mắt sách, Đảng bộ nhà trường đã trao tặng sách đến các đại biểu về tham dự và học sinh ưu tú đang theo học tại trường. Từ đây, cuốn sách thực sự đã trở thành cẩm nang quan trọng, góp phần vào việc giáo dục truyền thống dạy và học trên “ Đất học Cẩm Bình”,  để “ Ngọn đuốc giáo dục Cẩm Bình” mãi mãi toả sáng.

       Trân trọng gửi tới các thế hệ nhà giáo, học sinh, tổ chức, cá nhân cuốn “ Lịch sử Trường Trung học phổ thông Cẩm Bình giai đoạn 1971-2021

https://drive.google.com/file/d/1DGStNY9_J5SL3hhyg3YUGgDuz1XCHrKe/view?usp=sharing

                                                                                     Hồng Nhung – Phạm Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo