Đấu trường tri thức – Sân chơi trí tuệ của học sinh trường THPT Cẩm Bình

Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, BTV Đoàn trường nhắm hướng tới hoạt động nâng cao chất lượng học tập và khơi dậy tiềm năng của các bạn học sinh. Ban Truyền thông và CLB Hỗ trợ học tập trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức cuộc thi " Đấu trường tri thức" mùa 1 năm học 2021  - 2022.

Cuộc thi được diễn ra từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022. Với hơn 140 thí sinh đăng kí tham gia. Vòng loại đã diễn ra vào lúc 14h00, ngày 13/12/2021 tại Trường THPT Cẩm Bình. Các thí sinh trải qua 50 câu hỏi không giới hạn lĩnh vực Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật,... Dựa vào kết quả cuộc thi Ban tổ chức đã lựa chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng bán kết.

Vòng bán kết được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 4 thí sinh. Sáng ngày 20/2, vòng bán kết 1 cuộc thi "Đấu trường tri thức" đã chính thức khởi động. Trước ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cuộc thi được tổ chức không khán giả, song vẫn mang một bầu không khí đầy sôi nổi.

Bán kết 1 là màn so tài đầy căng não của 4 gương mặt xuất sắc. Kết quả chung cuộc, với bản lĩnh và sự quyết đoán vượt trội, bạn Nguyễn Thị Kiều - lớp 11A6 đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với 240 điểm. Về đích ở vị trí thứ hai là bạn Trần Thị Ngọc Ánh với 170 điểm. Bạn Bùi Đức Nam – lớp 12A11 và Dương Kim Kiều Hưng – lớp 11A7 lần lượt về đích với 120 điểm và 70 điểm. Với kết quả ấy, bạn Nguyễn Thị Kiều đã giành về cho mình một tấm vé vào trận chung kết cuộc thi Đấu trường tri thức 2022 trường THPT Cẩm Bình.

Sáng ngày 27/02, trận bán kết 2 đã diễn ra. Chiến thắng với số điểm 250 là bạn Thu Hà, về nhì với 200 điểm là bạn Danh Vũ. Thanh Hiếu và Trung Đức ở vị trí số 3 với số điểm lần lượt là 180 và 140 điểm. Đặc biệt trận đấu còn vô cùng hấp dẫn, kịch tính bởi màn lội ngược dòng từ vị trí thứ 4 bứt tốc lên vị trí thứ 2 của bạn Danh Vũ với ngôi sao hy vọng. Các chiến binh đầy xuất sắc đều đến từ Chi đoàn 11A9.

Trận Bán kết 3 được tổ chức vào sáng ngày 6/3, xác định chủ nhân của tấm vé thứ 3 bước vào trận chung kết - bạn Trần Đình Vũ Trường đến từ Chi đoàn 10A9. Cụ thể: Bạn Vũ Trường giành ngôi vị cao nhất trận bán kết với số điểm chung cuộc là 180 điểm. Về nhì là bạn Huy Hoàng (10A9) với số điểm 150. Ở vị trí số 3 là bạn Sỹ Nghĩa (11A2) và Anh Bảo (10A7) với số điểm lần lượt là 120 và 50.

Trận Bán kết 4 được tổ chức vào chiều cùng ngày, xác định chủ nhân của tấm vé cuối cùng bước vào trận chung kết - bạn Trần Kính Quý đến từ Chi đoàn 12A8. Cụ thể: Bạn Trần Kính Quý giành ngôi vị cao nhất trận bán kết với số điểm chung cuộc là 230 điểm. Về nhì là bạn Diệu Linh (12A9) với số điểm 200. Ở vị trí số 3 là bạn Hồng Đức (12A9) và Khắc Giáp (12A9) với số điểm lần lượt là 70 và -130.

Vượt qua hơn 140 thí sinh 4 thí sinh xuất sắc nhất đã gặp nhau vào trận chung kết được diễn ra vào chiều ngày 17/4/2022. Sau hơn 1h đồng hồ với kiến thức phong phú và sự nhanh nhạy, cả bốn thí sinh của chúng ta đã cống hiến một cuộc đua tài trí tuệ đầy hấp dẫn với những cuộc rượt đuổi điểm số gay cấn, nhiều lần khiến cả khán phòng vỡ òa trong bất ngờ và thán phục. Cuộc thi được tường thuật trực tiếp tại fanpage Ban Truyền thông - Trường THPT Cẩm Bình. Cuối cùng sân chơi đã xác định được quán quân của cuộc thi là bạn Nguyễn Thị Kiều lớp 11A6. Và cũng xuất sắc không kém ở vị trí thứ 2 là bạn Trần Thị Thu Hà lớp 11A9 , ở vị trí kế tiếp là bạn Trần Kính Quý lớp 12A8 và bạn Trần Đình Vũ Trường lớp 10A9. Tổng giá trị giải thưởng trao cho các em học sinh vòng Bán kết và chung kết là gần 7 triệu đồng.

(Trận chung kết diễn ra sôi động và hấp dẫn cùng với phần cổ vũ trước đó cho

bạn Nguyễn Thành Long - 11A9 thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm 22)

“Đấu trường tri thức” mùa 1 năm học 2021 – 2022 khép lại, tạo nên sự sôi động, giao lưu học hỏi và dấu ấn trong việc khơi dậy niềm đam mê tri thức của các bạn học sinh trong toàn trường; phát triển năng lực thiết kế tổ chức các hoạt động, kỹ năng phát triển công nghệ thông tin của các em học sinh trong Ban Truyền thông.

(Ban Giám hiệu, Đoàn trường trao thưởng

cho các học sinh đạt giải Vòng Bán kết, Chung kết)

Hoài Như – Ban Truyền thông