A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cẩm Bình: Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2022 thành công tốt đẹp

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chủ động phòng, chống dịch Covid -19 cho học sinh sau khi trở lại trường học và các hoạt động kiện toàn tổ chức đầu năm học mới; thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; chiều 25/9 và sáng 26/9/2021, Đoàn trường THPT Cẩm Bình long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Luân – Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy cô trong Đảng ủy, BGH; Thường trực Ban Đại diện cha mẹ học sinh.

(Ban Đại diện cha mẹ học sinh và cựu học sinh BCH - UBH tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021 – 2022 đã nêu bật những kết quả toàn diện mà đoàn trường đã đạt được trên các lĩnh vực công tác, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhất là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; kỷ niệm 50 năm thành lập trường và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022  - 2027.

(Đồng chí Phạm Viết Lập - Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 -2021 

thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021  -2022)

Trong 2 phiên, Đại hội đã được nghe 8 bản tham luận đến từ các chi đoàn 11A6, 11A7, 11A9, , 12A9, 12A8, Ban Truyền thông, Đội xung kích, CLB Sẻ chia yêu thương. Các ý kiến tham luận đã nêu cao ý kiến, giải pháp của ĐVTN về các vấn đề như: Giải pháp đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong  ĐVTN trường THPT Cẩm Bình; Phương pháp tổ chức hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong của chi đoàn giai đoạn dịch bệnh Covid – 19; Phương pháp học tập kết hợp trực tiếp và trực tuyến hiệu quả - bài học cho ĐVTN; Giải pháp đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, hướng nghiệp cho ĐVTN; Mạng xã hội – Văn hóa sử dụng và giải pháp tuyên truyền hiệu quả (thông qua mạng xã hội) cho ĐVTN trường THPT Cẩm Bình; Giải pháp tiếp tục tăng cường giáo dục pháp luật về ATGT, trật tự xã hội; phòng tránh tai nạn đuối nước cho ĐVTN; Giải pháp tổ chức hiệu quả các hoạt động của CLB, Đội, Nhóm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; ĐVTN trường THPT Cẩm Bình thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

(Đại biểu tham dự phát biểu tham luận trong 2 phiên của Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Luân –Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên và thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường vào thành tích chung của nhà trường và phong trào đoàn. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng một số hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 – 2022, nhất là công tác giáo dục, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; phát triển, phẩm chất, năng lực cho ĐVTN; công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid -19; tổ chức các hoạt động Đoàn linh hoạt, hiệu quả, thiết thực.

(Đồng chí Lê Văn Luân -Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

(Thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học qua, Huyện đoàn, Tỉnh đoàn đang đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho Đoàn trường; Huyện đoàn tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân; đồng thời Đoàn trường tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân. Ban tổ chức Đại hội cũng tiến hành tặng quà chia tay các đồng chí không tái cử và các đồng chí BCH – UBH khối 12 vừa mới ra trường.

(Huyện đoàn, Đoàn trường tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại Đại hội)

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2021 – 2022 gồm 17 đồng chí; Hiệp thương 11 đồng chí vào UBH Liên hiệp thanh niên trường nhiệm kỳ 2021 - 2022.

(BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021  -2022 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội)

Có thể nói rằng với sự chủ động, linh hoạt từ sớm; thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Bình lần thứ 50 nhiệm kỳ 2021 – 2022 là bước tiếp nối những thành tích Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2021, là sự khởi đầu đầy nhiệt huyết để đoàn viên thanh niên trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm phấn đấu góp phần vào thành tích chung của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới.

Bài và ảnh: Xuân Thắng, BTC Đại hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo