A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cẩm Bình: Thiết thực và ý nghĩa với các hoạt động trong tháng 7/2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn trường và Đoàn cấp trên, mặc dù trong thời gian nghỉ hè, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự sáng tạo trong khâu tổ chức của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội; trong tháng 7 vừa qua các hoạt động của Đoàn trường diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Cụ thể, thực hiện chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2021, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày (6/7 – 8/7), Đoàn trường đã thành lập Đội tiếp sức mùa thi với 120 ĐVTN tham gia. Để đồng hành cùng các thí sinh trong những ngày thi, đội đã thành lập các nhóm hỗ trợ cho thí sinh bằng các phần việc cụ thể và thiết thực như trông xe miễn phí, trông giữ đồ miễn phí, kêu gọi hỗ trợ nước uống và phát khẩu trang miễn phí, hỗ trợ phòng dịch covid - 19... Kết thúc chiến dịch đội đã hỗ trợ trông giữ 1.420 lượt giữ xe miễn phí, 900 lượt giữ đồ cho thí sinh. Kêu gọi và hỗ trợ cho thí sinh được 30 bình nước khoáng và 500 chai nước; phát hơn 300 chiếc khẩu trang miễn phí, hỗ trợ xe ôm miễn phí cho 5 thí sinh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Đồng hành cùng nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, trong các ngày 16/7 và 18/7 Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ trường THPT Cẩm Bình đồng loạt ra quân Chung sức xây dựng nông thôn mới giúp đỡ nhân dân các xã Cẩm Thành, Cẩm Quang, Cẩm Thạch, thôn Yên Bình xã Cẩm Bình xây dựng nông thôn mới.

( ĐVTN tham gia lao động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới)

Hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và tỏ lòng biết ơn tới những người có công với cách mạng; Đoàn trường đã tiến hành cho các chi đoàn khối 10, 11 tiến hành sinh hoạt trực tuyến với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn” nhằm khơi dậy tới thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của cha ông. Song song đó là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các chi đoàn, thông qua mô hình “ Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - Việc tử tế” đã đến nhà thăm hỏi động viên, trao tặng các suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Minh (xã Cẩm Thành), Nguyễn Thị Em (xã Cẩm Bình), Nguyễn Thị Thắm ( xã Cẩm Mỹ); các thương binh Nguyễn Lành (xã Cẩm Quang), Lê Văn Diệu (xã Thạch Bình); gia đình chính sách neo đơn Trương Thị Diệu (xã Cẩm Duệ); lao động vệ sinh Đài tưởng niệm các xã trên địa bàn.

( Các chi đoàn khối 10, 11 Sinh hoạt chi đoàn trực tuyến chủ đề "Uống nước nhớ nguồn")

( Các chi đoàn khối 10, 11 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ xếp 1000 bông hoa sen giấy cho hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên; 1000 bông hoa sen giấy được đặt lên các ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

(ĐVTN làm 1000 bông hoa sen giấy tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; 

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và ĐVTN tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên)

Hướng tới 190 năm ngày thành lập tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn trường đã triển khai cho 100% ĐVTN nhà trường tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh”; trong đó có nhiều bài dự thi rất ấn tượng, đầu tư công phu như bài thi của Nguyễn Thị Thu Hà - 11A9, Phan Vũ Linh Giang - 11A9, Nguyễn Thị Hồng Nhung - 11A8, Bùi Thị Hải Yến - 11A9, Phan Thị Thu Huyền -11A6…

(ĐVTN tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh”)

Bên cạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, đền ơn đáp nghĩa, tham gia cuộc thi viết, Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ còn tích cực hàng ngày trong tháng 6, tháng 7 tiến hành lao động vệ sinh khuôn viên; chăm sóc cây xanh giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp của nhà trường trong những tháng hè.

(Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ lao động vệ sinh nhà trường hàng ngày trong những tháng hè)

Có thể nói rằng, thông qua các hoạt động đã tạo được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo ĐVTN nhà trường; qua đó, rèn luyện cho các bạn ĐVTN kỹ năng sống hòa nhập cộng đồng; thúc đẩy hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng đến các giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng và nâng cao ý thức về tình đoàn kết trong nhà trường và xã hội; biết yêu thương giúp đỡ những người xung quanh, tỏ lòng biết ơn đến những người có công với cách mạng, thế hệ đi trước. Chính từ những hoạt động thiết thực trên đã tạo dấu ấn trong xã hội, sức hút của tổ chức Đoàn được nâng lên, niềm tin của xã hội dành cho tổ chức Đoàn được củng cố hơn.

 Viết Lập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo