A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Cẩm Bình: “Trao gửi yêu thương – tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Cẩm Xuyên lần thứ XXXII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022  - 2027; Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã phát động ĐVTN tham gia xây dựng công trình thanh niên “Đồng hành cùng em – học theo lời Bác”

(Đoàn trường đi đến từng gia đình trao quà cho các em 

và có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy và BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên)

Công trình thanh niên “Đồng hành cùng em” với kinh phí từ đóng góp, ủng hộ của đoàn viên thanh niên, Quỹ Vì đó là bạn tôi. Ngày 4/5/2022 Đoàn trường đã đi đến từng gia đình tiến hành trao tặng 16 bộ bàn ghế học tập cho 16 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Huyện Thạch Hà trị giá gần 18 triệu đồng. Gồm 2 em thuộc xã Cẩm Bình, 1 em thuộc xã Cẩm Thành, 4 em thuộc xã Cẩm Quang, 3 em thuộc Cẩm Duệ, 4 em thuộc xã Thạch Hội, 1 em thuộc xã Thạch Thắng và 1 em thuộc xã Tân Lâm Hương. Các em có những hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cả cha và mẹ ở với người thân; mồ côi bố (mẹ); không có bố, mẹ không ổn định tâm lý và không có khả năng lao động, sống với ông bà đã già yếu; có bố mẹ nhưng mất sức lao động, em bị tàn tật;...

(Đoàn trường trao quà cho các em thuộc xã Thạch Hội)

(Đoàn trường trao quà cho các em thuộc xã Cẩm Quang, Cẩm Duệ)

(Đoàn trường trao quà cho các em thuộc xã Tân Lâm Hương)

Đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa, kịp thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giảm gánh nặng chi phí cho gia đình trong học tập. Đồng thời là nguồn động viên, khích lệ giúp các em tiếp tục vững tin, ra sức thi đua phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong những năm học tới. Hy vọng rằng với món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, các em sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập tốt. Thời gian tới các chi đoàn trường THPT Cẩm Bình sẽ tiến hành kết nghĩa với gia đình để tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các em trong học tập và cuộc sống.

Hoài Như – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo