Giáo dục truyền thống cách mạng và dạy học qua di sản tại các địa chỉ đỏ

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Đoàn thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên THPT Cẩm Bình tổ chức cho ĐVTN là BCH Đoàn trường, UBH Liên hiệp thanh niên, Bí thư, lớp trưởng, Chủ nhiệm và phó chủ nhiệm các CLB; các em học sinh lớp Ban Khoa học xã hội tham gia hành trình giáo dục truyền thống cách mạng và dạy học qua di sản tại Tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

(Dâng hương tại Nghĩa Trang Quốc Gia đường 9)

Hành trình giáo dục truyền thống cách mạng, trải nghiệm các di tích lịch sử, Đoàn đã tiến hành dâng hương tưởng niệm, dạy học qua di sản tại Thành cổ Quảng Trị; dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa Trang Quốc gia Đường 9; tham quan địa đạo Vĩnh Mốc - Huyện Vĩnh Linh; Thắp hương tưởng niệm tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại vũng Chùa - Đảo Yến tỉnh Quảng Bình.

Tham quan Thành cổ Quảng Trị, Đoàn tiến hành dâng hương và vòng hoa tưởng nhớ; tiến hành dạy học qua di sản với những lời giảng đầy xúc động của cô giáo Võ Thị Diệu Thúy – bộ môn Lịch sử về chiến công oai hùng 81 ngày đêm chiến đấu kiên cường; ý chí và tinh thần yêu nước cao cả của các chiến sĩ cách mạng, nhân dân tỉnh Quảng Trị.

(tại Thành cổ Quảng Trị)

Tại Nghĩa Trang Quốc Gia Đường 9, Đoàn tiến hành dâng hoa, thắp hương tưởng niệm 1 vạn anh hùng liệt sĩ với tấm lòng “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Tại địa chỉ đỏ Địa đạo Vĩnh Mốc thuộc xã Vĩnh Thạch huyện Vĩnh Linh, Đoàn được xem phim về lịch sử anh hùng của nhân dân huyện Vĩnh Linh, đặc biệt là nhân dân xã Vĩnh Thạch đã làm nên Địa đạo Vĩnh Mốc “Huyền thoại trong lòng đất”; sau khi xem phim Đoàn đã tham gia trải nghiệm 700m trong tổng số 1700m của địa đạo. Có tham gia trải nghiệm mới thấy sức lực, trí tuệ của quân và dân Vịnh Mốc để hoàn thành nên công trình kỳ vĩ, đặc biệt.

Hành trình tham quan địa chỉ đỏ đã đem đến những bài học lớn cho các đồng chí ĐVTN về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước đầy bất khuất, oai hùng của cha ông, đọng lại nhiều kỷ niệm về mảnh đất Quảng Trị, Quảng Bình anh hùng; hoạt động cũng là một chương trình ý nghĩa nhằm tăng cường trải nghiệm, học các bài học lịch sử qua di sản cho ĐVTN học sinh; tương lai các em sẽ tiếp nối lịch sử hào hùng của cha anh để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

Đưa tin: Trần Xuân Thắng – Bí thư Đoàn trường

Tác giả: Trần Xuân Thắng