Hội nghị xây dựng Quy chế hoạt động Quỹ Học bổng – Đầu tư và Phát triển trường THPT Cẩm Bình

Chiều ngày 18/1/2019 tại trường THPT Cẩm Bình, Hội đồng sáng lập Quỹ Học bổng – Đầu tư và Phát triển trường THPT Cẩm Bình tổ chức Hội nghị xây dựng Quy chế hoạt động.

Tham dự hội nghị có các Nhà giáo lão thành Đinh Văn Tố - nguyên tổ trưởng Tổ Toán, Nguyễn Minh Định – nguyên chủ tịch Công đoàn trường; Ban Liên lạc Hội Cựu giáo chức trường; Anh Trần Đắc Hòa – Chủ tịch Hội Cựu học sinh Cấp 3 Cẩm Bình tại khu vực Bắc miền Trung; Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, học sinh khóa 1978-1981; Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Tổ trưởng các tổ chuyên môn trường THPT Cẩm Bình.

(Toàn cảnh Hội nghị xây dựng Quy chế hoạt động Quỹ Học bổng  - Đầu tư và Phát triển trường THPT Cẩm Bình)

Hội nghị nhằm mục đích đóng góp ý kiến vào Dự thảo Quy chế hoạt động; Dự thảo Quy định về mức chi tạm thời Quỹ Học bổng – Đầu tư và Phát triển trường THPT Cẩm Bình.

Sau khi thông qua, nghiên cứu các dự thảo, Hội nghị đã được lắng nghe 12 ý kiến đến từ lãnh đạo UBND Huyện Cẩm Xuyên; đại diện các nhà giáo lão thành; Ban Liên lạc Hội cựu giáo chức; đại diện Ban Liên lạc Cựu học sinh khu vực Bắc miền Trung. Qua kênh trực tuyến, Hội nghị đã được lắng nghe 2 ý kiến của GS.TS.NGND.AHLĐ Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế - Chủ tịch Quỹ và  Anh Trần Viết Hùng – Phó Chủ tịch Hội Học sinh Cấp 3 Cẩm Bình tại Hà Nội.

(Nhà giáo Nguyễn Minh Định..

..Nhà giáo Đinh Văn Tố phát biểu.

Các ý kiến góp ý, thảo luận tập trung thống nhất cao nội dung dự thảo, nhấn mạnh mục đích, tôn chỉ hoạt động và ý nghĩa nhân văn của Quỹ. Trong đó, ưu tiên giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; hỗ trợ, động viên những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa, thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật và các cuộc thi khác. Đồng thời khuyến khích các nhà giáo vươn lên dạy tốt, đóng góp nhiều cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, cũng như chia sẽ động viên đối với những nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ hoạt động của Hội Cựu Giáo chức trường.

(Anh Trần Đắc Hòa...

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc phát biểu góp ý xây dựng Quy chế)

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận về các nội dung về việc xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động theo đúng quy định của pháp luật đã được Nhà nước ban hành.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ - Trưởng Ban điều hành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn các nhà giáo lão thành, thầy cô trong Ban Liên lạc Hội Cựu giáo chức, đại diện Ban liên lạc Cựu học sinh Bắc miền Trung đã về tham dự Hội nghị và đóng góp những ý kiến quý báu cho Hội đồng sáng lập Quỹ, đồng thời giao cho Ban Điều hành tiếp thu ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo Quy chế hoạt động Quỹ trong thời gian tới.

Đưa tin: Xuân Thắng