A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.200 học sinh trường THPT Cẩm Bình chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Xuyên; chủ trương, kế hoạch của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, học kì I năm học 2018 - 2019 trường THPT Cẩm Bình tích cực giúp đỡ nhân dân các xã trên địa bàn hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Tại xã Cẩm Duệ, là xã nhà trường ký kết hỗ trợ về đích nông thôn mới năm 2018, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn trường đa dạng các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ: vận động các lớp thực hiện việc làm tốt xây dựng nông thôn mới; huy động học sinh các xã Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Thạch thực hiện quy định 77; huy động thanh niên ưu tú lớp Đối tượng Đoàn tham gia lao động xã hội chủ nghĩa; làm vệ sinh và tặng quà cho gia đình khó khăn. Sau gần 5 tổ chức, triển khai đã có tổng cộng hơn 1.000 học sinh tham gia, đóng góp hơn 500 ngày công với các việc làm như: cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu; làm đường giao thông nông thôn; cải tạo hội trường thôn.

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình lao động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Duệ)

Tại xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Mỹ, Thạch Hội...là các xã nằm gần địa bàn trường đóng, học sinh nhà trường cũng tích cực tham gia việc làm tốt giúp đỡ nhân dân các xã xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới với các việc làm: lao động cải tạo và làm vệ sinh khuôn viên đài tưởng niệm liệt sĩ, cải tạo hội trường thôn, cải tạo khuôn viên đường trục thôn, làm vệ sinh và tặng quà cho gia đình khó khăn... Hoạt động đã có sự tham gia của hơn 200 học sinh, đóp góp hơn 250 ngày công lao động.

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình lao động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Bình)

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình lao động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Thành)

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình lao động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Vịnh)

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình lao động giúp đỡ gia đình khó khăn và trao quà tại xã Cẩm Mỹ)

Điểm nổi bật của hoạt động là học sinh các lớp chủ yếu tự đăng ký, tự khâu nối, tự quản lý, tự giác lao động trên cơ sở thảo luận kế hoạch, việc làm, thời gian giữa Đoàn trường và Đoàn thanh niên các xã. Ngoài việc quản lí của một số đồng chí trong BCH Đoàn trường thì yếu tố quan trọng nhất chính là việc quản lí, đánh giá của Đoàn các xã, người dân được giúp đỡ để nhà trường tiến hành nhắc nhớ và biểu dương khen thưởng học sinh.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; giáo dục tinh thần lao động, đạo đức, lối sống; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường.

                                                                                   

Đưa tin: Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo