Phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học - Tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại Trường THPT Cẩm Bình

Xác định công tác phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học là tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại Trường THPT Cẩm Bình. Chiều ngày 24/9/2020, Trường THPT Cẩm Bình tổ chức Hội nghị về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trường học năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phan Công Lợi – Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy Cẩm Xuyên; đồng chí Trần Huy Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên; Đồng chí Thiếu Tá Trần Văn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Thiếu tá Trần Xuân Phong – Phó Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đội Cảnh sát Giao thông và Trật tự, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cẩm Xuyên; các đồng chí Trưởng công an 14 xã, phường của huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh có học sinh theo học tại trường; Bác Lê Thanh Hà – Phó Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm, Ban nề nếp, đội tự vệ, bảo vệ nhà trường.

Thầy giáo Phạm Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu thông qua báo cáo tình hình chung của trường và một số vấn đề về công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường với địa phương và lực lượng chức năng. Báo cáo nhấn mạnh những thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2019 -2020 như tỉ lệ tốt nghiệp đạt 99,38%, kết quả HSG với 47 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc cấp Quốc gia; chất lượng giáo dục toàn diện và công tác quản lí nền nếp tiếp tục được nâng cao; Trường tiếp tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua… Báo cáo cũng phân tích làm rõ đặc điểm tình hình của công tác đảm bảo ANTT nói chung trên địa bàn và vấn đề an ninh, an toàn trường học; kiến nghị với UBND, Công an Huyện Cẩm Xuyên, Huyện đội, Y tế và lực lượng công an các xã, phường về việc phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc chung tay cùng nhà trường giáo dục học sinh; tăng cường cơ sở vật chất, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân hướng tới mục tiêu đảm bảo tốt an ninh, an toàn trường học, nâng cao công tác quản lí nền nếp và chất lượng giáo dục toàn diện.

(Toàn cảnh Hội nghị về công tác phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học)

Hội nghị đã được nghe 14 ý kiến của các đồng chí trong lực lượng Công an huyện; Huyện đội; Y tế; Phòng Văn hóa – Thông tin, Ban đại diện cha mẹ học sinh và Giáo viên chủ nhiệm các lớp. Các ý kiến đều rất tâm huyết và đồng tình cao với nhà trường trong việc tăng cường quản lí nền nếp học sinh cũng như đề xuất các giải pháp về việc phối hợp chặt chẽ trong công tác xử lý, quản lý, giáo dục các học sinh vi phạm pháp luật, vi phạm ATGT, chăm sóc sức khỏe cho học sinh... nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trường học để duy trì chất lượng và những thành công đã đạt được.

Các ý kiến phát biểu của lực lượng công an huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh

..ý kiến phát biểu của Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện,

...ý kiến phát biểu của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện,

...ý kiến phát biểu của Ban chỉ huy Quân sự huyện,

..ý kiến phát biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường,

...ý kiến phát biểu của Giáo viên chủ nhiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Công Lợi – UVBCH huyện ủy - Phó trưởng Ban Dân vận đánh giá cao những thành tích nhà trường trong năm học qua, đề nghị trường giữ vững, phát huy để thành tích tốt hơn trong thời gian tới; đề nghị nhà trường và các lực lượng chức năng  tiếp thu các ý kiến thảo luận, tiếp tục điều chỉnh và ban hành Quy chế phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong tình hình mới khi các xã đã có lực lượng công an chính quy về công tác.

...ý kiến phát biểu chỉ đạo của Huyện ủy Cẩm Xuyên,

(Thầy giáo Nguyễn Văn Quang phát biểu tổng kết Hội nghị)

Kết thúc Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, thay mặt nhà trường cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, các đại biểu tại Hội nghị. Nhà trường hứa sẽ tiếp thu và đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng liên quan để tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục nhà trường ngày càng an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh: Viết Lập