A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh

        Tại trường THPT Cẩm Bình, Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của công đoàn giáo dục Hà Tĩnh, Triển khai thực hiện nghị quyết  số 29 NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

       Dự hội nghị có đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Trọng Ân – Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam, Ở tỉnh có đồng chí Trần Trung Dũng – TUV, giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện LĐLĐ tỉnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

 


Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh.
 

 

       Trong 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết số 29 NQ/TW, CĐGD các cấp đã tham mưu cấp uỷ và chuyên môn đồng cấp ban hành nhiều chương trình hành động. Tuyền truyền vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đổi mới giáo dục- đào tạo. Công đoàn tham gia thực hiện đổi mới các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng phẩm chất và năng lực người học. Triển khai chương trình phối hợp giữa CĐGD Hà Tĩnh và Sở GD&DT đưa nội dung " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo" thành việc làm thường xuyên thiết thực, có hiệu quả. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động.

 


Tiến sỹ Nguyễn Trọng Ân – Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam, trao bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho  các tập thể xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh.

 

      Đã có nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động có hiệu quả, chất lượng phù hợp với từng giai đoạn. Nhiều đơn vị, giáo viên đã có nhiều giải pháp sáng tạo trong tổ chức thi đua. Điển hình như: Phong trào "Dạy tốt, học tốt" được CĐGD các cấp đẩy mạnh với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" các đơn vị trong ngành đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện có hiệu quả cao. Trong 5 năm qua, toàn ngành có 2 đề tài khoa học cấp tỉnh được xếp loại xuất sắc. Có hơn 4 nghìn SKKN được Hội đồng khoa học ngành xếp loại bậc 3, bậc 4. Nhiều sản phẩm , đề tài, chủ đề dạy học đạt giải cao tại các hội thi Khoa học kỹ thuật, dạy học theo chủ đề tích hợp, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn.

 


Đồng chí Trần Trung Dũng – TUV, giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh.

 

     Các phong trào “ Tự học, tự rèn luyện”, phong trào nhận đỡ đầu học sinh khó khăn, phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tiếp tục được triển khai và trở thành việc làm thường xuyên trong các đơn vị và trường học. Bên cạnh đó, thời gian qua Công đoàn đã xây dựng nhà công vụ, hỗ trợ trang thiết bị dạy học, xây nhà mái ấm công đoàn, xây dựng các công trình nước sạch, mương thoát nước cho các nhà trường, thăm hỏi, tặng quà cho các giáo viên, người lạo động, hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng.

    Tại hội nghị, Công đoàn các trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã phát biểu nêu ra những khó khăn, tồn tại và đề ra những phương hướng giải pháp triển khai thực hiện nghị quyết số 29 NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

 


Có 7 tập thể, 7 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn giáo dục Tỉnh vì đã có thành tích cao trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

 

     Với những kết quả đạt được đã có 5 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam và có 7 tập thể, 7 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn giáo dục Tỉnh vì đã có thành tích cao trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Ngọc Long – Phương Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo