A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp của Hiệu trưởng đầu năm học mới 2021-2022

THÔNG ĐIỆP

CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2021-2022

 

 Thân mến gửi quý thầy cô giáo và các em học sinh THPT Cẩm Bình yêu quý!

Chúng ta đã trải qua một năm học 2020-2021 với biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng cuối cùng cũng vượt qua một cách tốt đẹp. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được đề nghị Chính phủ tặng thưởng Cờ Thi đua. Đặc  biệt là các em học sinh khối 12 đã vượt qua kì thi tốt nghiệp đạt tỉ lệ 99,9%, có đến 91 học sinh đạt 27 điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học, nằm trong tốp các trường dẫn đầu của tỉnh. Xin ghi nhận biểu dương, cảm ơn sự nổ lực phấn đấu và chúc mừng quý thầy cô cùng các em học sinh.

Năm học mới đã đã bắt đầu với bối cảnh nhà trường vẫn phải hoạt động trong nguy cơ về dịch bệnh rất lớn. Xã hội đã nhận ra rằng, học sinh không được đi học thì hậu quả còn lớn hơn cả hậu quả do dịch bệnh gây ra. Vậy nên thầy và trò phải hết sức chủ động và linh hoạt, đổi mới và sáng tạo chuẩn bị tâm thế vừa dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, bảo đảm an toàn cho cá nhân, tập thể, cho cộng đồng, xã hội.

Các em học sinh thân mến, trong cuộc sống ta cần xác định các vấn đề cơ bản hay phương châm định hướng cho hành động của mình là Ta là ai? Đang ở đâu? Sẽ  làm gì? Sẽ đi về đâu trong thế giới này? Hay như nhà thơ Chế Lan Viên đã từng cật vấn:

“Ta là ai?”, như ngọn gió siêu hình
Câu hỏi hư vô thổi nghìn nến tắt
“Ta vì ai?” khẽ xoay chiều ngọn bấc
 Bàn tay người thắp lại triệu chồi xanh.

 Câu trả lời rằng Ta là học sinh ta đang học ở trường THPT Cẩm Bình, một ngôi trường truyền thống có bề dày thành tích, có uy tín đã trải qua nữa thế kỷ xây dựng và phát triển, nay đang hướng đến Kỷ niệm 50 năm thành lập để tiếp lửa truyền thống, để truyền cảm hứng hiếu học và học giỏi cho học sinh. Nếu không vận động theo kịp ta sẽ bị tụt hậu. Các em đến trường Cẩm Bình không phải là nơi để hưởng thụ, mà là để rèn luyện, học tập, để trau dồi kiến thức kỹ năng, để chuẩn bị hành trang, để có đủ bản lĩnh vận hành và làm chủ xã hội này mai sau. Các em cần hiểu rằng, đằng sau sự trưởng thành của mình là sự khô gầy trong dáng cha, sự hắt hiu trong bóng mẹ và những sợi bạc trên mái tóc thầy cô, vậy nên cần ra sức học tập và rèn luyện cho xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Thưa các thầy giáo, cô giáo! Học sinh của chúng ta đến từ nhiều địa phương khác nhau, năng lực khác nhau, mong muốn và hoài bão khác nhau nhưng học chung một trường, học chung một lớp, chúng ta cần phải nhìn nhận sự khác biệt đó để có phương pháp nội dung dạy học thích hợp cho các em phát huy được tối đa thế mạnh, bù đắp những chỗ yếu. Làm sao cho mọi học sinh đều tiến bộ và đạt được kỳ vọng của mình. Từ việc chấp nhận sự khác biệt của mỗi học sinh và quan tâm yêu thương các em như chính con em của mình thầy cô giáo sẽ giảng dạy và yêu cầu nhiệm vụ cho các em phù hợp để cuối năm học, cuối khóa thầy và trò đều hài lòng và đạt được mục đích của mình một cách đích thực.

Năm học này, trường xác định trong tâm nhiệm vụ là tăng cường nền nếp, kỷ cương; xây dựng môi trường giáo dục văn minh, an toàn, thân thiện; giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; đổi mới phương pháp, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học; chú trọng kết hợp dạy lý thuyết gắn với thực hành, giải quyết các vấn đề thực tiễn; giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và xã hội.

Để đạt được mục tiêu phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường cần nỗ lực, cố gắng đến mức cao nhất, đồng thời tạo nên sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh của mỗi thành viên.

(Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2021-2022)

Các em học sinh yêu quý! Thầy tin rằng, các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, cho dù học trực tuyến theo phương châm: Đoàn kết, Tự giác, Tự chủSáng tạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, chuẩn bị hành trang vững chắc, tâm thế vững vàng để bước vào con đường lập thân, lập nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0.

Năm học mới còn đối diện với nhiều khó khăn và thử thách nhưng Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt học thật tốt như Bác kính yêu đã từng dạy; với bản lĩnh và năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên, sự chăm chỉ và trách nhiệm của các em học sinh, sự đoàn kết của tập thể chúng ta nhất định sẽ đạt kết quả tốt hơn trong năm học 2021-2022.

Thân ái !

                                                                                             Nguyễn Văn Quang

                                                                                   Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo