A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình - Mỗi tuần một bài viết: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành (Nhóm học sinh 10A4)

Nhà văn M.Gorki đã từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Vâng, đúng vậy sách chính là kho báu vô tận, là đúc kết những tinh hoa, tri thức của cả nhân loại, là sự kết tinh tất cả những gì tốt đẹp nhất của lớp lớp thế hệ qua từng ngày. Sở hữu một cuốn sách hay chính là bạn đã có được chiếc chìa khóa quyền năng để chúng ta có thể chinh phục được những khó khăn, thử thách phía trước, để ngày một tiến gần hơn với cánh cửa thành công. Trên con đường vươn tới cánh cửa thành công không phải lúc nào cũng trải đầy những hoa thơm, cỏ ngọt mà khi đó, chúng ta sẽ phải đối mặt với những gian nan, thách thức không lường trước được. Bởi vậy, đọc sách không chỉ giúp chúng ta cảm thấy thanh thản, nhẹ nhõm hơn mà sách còn là cánh cửa tâm hồn, hướng con người ta đến những điều tốt đẹp, đem đến cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn về mỗi lần vấp ngã trên con đường chinh phục ước mơ của chính mình để khi đối mặt với những chông chênh, thất bại trước mắt bạn sẽ vững tin và mạnh mẽ hơn. Và khi đến với cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Liêu Trí Phong, bạn sẽ hiểu được một điều rằng: “Thành công là sự vấp ngã chín lần và đứng dậy sau những vấp ngã mười lần” để rồi chúng ta không còn sợ hãi, áp lực, xem thất bại như là một gánh nặng mà thay vào đó chính là bước đệm chắc chắn nhất dẫn đến thành công.

Liêu Trí Phong – cha đẻ của của biết bao cuốn sách hay. Là một người tài năng, được mọi người biết đến với một phương châm sống “ chỉ còn hơi thở là còn cơ hội, chỉ cần cố gắng là còn có thể nhìn thấy hi vọng. Dù có trải qua ngàn lần vấp ngã và thất bại thì cũng hãy tin rằng không gì có thể cản bạn bước tới ngày mai” . Và có lẽ, chính nhờ những suy nghĩ tích cực, lạc quan ấy mà bà đã trở nên thành công hơn bao giờ hết. Mỗi cuốn sách, mỗi câu chuyện được bà viết nên đều là ngọn lửa sưởi ấm biết bao trái tim người độc giả, mang đến triệu triệu niềm vui và bài học cho cả tôi và bạn, để chúng ta có thể thấy được chính mình trong đó. Với cuốn sách “ Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”, tác giả đã rất tinh tế gửi đến chúng ta những thông điệp sâu sắc. Nói đến những thất bại để chúng ta thấy được nó không có gì đáng sợ, chỉ cần có cố gắng là sẽ vượt qua tất cả, chinh phục được biết bao ước mơ, hi vọng.

Cuốn sách “ mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” được xuất bản vào năm 2019. Cuốn sách được tác giả viết lên chính là ngun cảm hứng, làm tăng ý chí, nghị lực giúp mỗi chúng ta chinh phục được mọi khó khăn đem lại thành quả ngọt ngào, đạt được mục đích mà bản thân muốn vươn tới. Cuốn sách với kích thước 14.5×20.5 cm, nặng 430 gam, với bìa sách đơn giản, dễ nhìn với tông màu chủ đạo là màu trắng. Vừa đẹp, vừa tinh tế làm cho ngưi đọc cảm thấy thân thuộc và ấn tượng với cuốn sách hơn. “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” gồm 376 trang, với vỏn vẹn tám chương cùng bốn nội dung sâu sắc, giàu triết lý đã đem đến cho chúng ta những bức thông điệp đầy ý nghĩa.

Cuốn sách với từng chương, từng mục với nhiều bài học đầy ý nghĩa và giản dị. Nó cho ta hiểu được thất bại là gì ? Thất bại không còn là sự đau đớn, là vết sẹo tâm hồn, là thứ cảm giác khiến con người ta lo lắng, sợ hãi mà thay vào đó, “thất bại chính là để trưởng thành”, là một nấc thang cao quý đưa con người ta đến với ước mơ, hoài bão của mình. Có thất bại, có vấp ngã thì mới biết sự thành công sau bao vất vả đáng giá như thế nào. Sự thành công dựa trên chính đôi tay của mình là một thứ vô giá, mà không phải ai cũng có được. Nhưng chỉ cần chúng ta biết cố gắng, vượt qua khó khăn, thất bại thì rồi sẽ có một ngày vươn tới thành công. Bởi vậy, thất bại dường như đã trở thành nguồn động lực, niềm tin trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày mỗi khi ta gặp khó khăn, trở ngại. Đó đã dường như trở thành một điều thường tình trong cuộc sống mà ai cũng phải vượt qua nó. Đọc cuốn sách ta dường như cảm nhận được sự khắc nghiệt của cuộc sống với bao gian nan, thử thách đang đợi chúng ta phía trước, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng sẽ có thêm sức mạnh kì diệu để hoàn thiện bản thân và thành công hơn mỗi ngày, thật giống như một câu nói khác của bà “Sóng yên biển lặng không làm nên một thuỷ thủ xuất sắc. Chỉ khi dám vượt qua muôn trùng phong ba bão táp bạn mới có thể trở thành thuỷ thủ tài ba nhất” (Liêu Trí Phong).

Đặc biệt, chương một của cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thànhđã để lại cho tôi một ấn tượng vô cùng sâu sắc. Bởi khi đọc nó tôi như nhìn thấy bóng dáng của chính bản thân mình trong đó. Mỗi người chúng ta luôn muốn được thành công, muốn đạt được những điều tốt đẹp, muốn chinh phục được những ước mơ, khát vọng của riêng bản thân mình thế nhưng trên con đường ta đi luôn gặp phải một vật cản mà chúng ta không biết phải đối mặt với nó như thế nào, đó chính là sự thất bại. Chính vì thất bại mà chúng ta luôn bi quan, sợ hãi, cảm thấy áp lực trong cuộc sống, không có ý chí, nghị lực vượt lên trên tất cả. Phải chăng vì hiểu được điều đó mà tác giả cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” đã tạo nên một nguồn động lực lớn lao, khuyên chúng ta đừng vì thất bại mà lo lắng bởi “ thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành”. Hãy cứ làm hết sức mình, cho dù kết quả có là thành công hay thất bại cũng không quan trọng. Hãy xem nó như là một kỉ niệm, một hành trang, là kinh nghiệm để chúng ta vững bước hơn ở đoạn đường dài chông gai phía trước. Chính vì thế, chúng ta hãy dũng cảm đối diện và vượt qua những gian nan thử thách. Vượt qua mọi thất bại ta lại bước thêm một bước trên con đường trưởng thành. Bởi vì vậy,vinh quang của đời người vốn không nằm ở chỗ không bao giờ thất bại, mà ở chỗ vấp ngã rồi lại có thể đứng lên”. Tóm lại, hãy là chính mình, dũng cảm đứng lên trên mọi thất bại. Nếu bạn chỉ vì một lần thất bại mà từ bỏ ước mơ của mình thì bạn hãy nghĩ xem ở cùng độ tuổi bạn trong khi người ta thì đang đứng trên đỉnh danh vọng, thành công rực rỡ, được mọi người ngưỡng mộ thì bạn lại đang vất vả, trốn trong bóng tối bởi một lần thất bại. Đừng chỉ vì một lần thất bại mà từ bỏ cả một tương lai sau này, hãy luôn ghi nhớ rằng “ thành công là cả một hành trình chứ không phải điểm đến”. Có lẽ đây là chương hay và ý nghĩa nhất mà tôi tâm đắc. Nó đã đem lại cho tôi nhiều bài học quý giá, giúp tôi tự tin, lạc quan và dũng cảm hơn trên con đường phía trước.

Không chỉ là chương một mà với bảy chương còn lại nó đều chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau mà tác giả muốn gửi gắm tới độc giả. Thế nên, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, nản lòng hay áp lực cuộc sống thì hãy cầm cuốn sách lên đọc và từ từ cảm nhận nó. Điều đó sẽ giúp bạn giải tỏa mọi áp lực và cảm thấy tâm hồn nhẹ nhõm hơn.

 Nói tóm lại, mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống được vẽ nên bởi những người nghệ sĩ của tâm hồn, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời tri thức mới. Có những cuốn sách đã trở thành kim chỉ nan soi sáng, dõi theo từng bước ta đi để rồi sách trở thành người bạn không thể thiếu. Hay đơn giản hơn sách chính là bầu trời lưu giữ những kí ức, kỉ niệm mà chúng ta không thể nào quên, là ánh sao sáng chói đưa con người ta ra khỏi bầu trời tối tâm, bồi đắp tâm hồn ta ngày càng giàu, đẹp hơn, hướng đến cái chân- thiện- mĩ. Hay nói cụ thể hơn, cuốn sách “Mỗi lần ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Liêu Trí Phong đã chỉ ra rằng, không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi mà mỗi lần thất bại bạn lại nhận được những kinh nghiệm, bài học vô giá. “Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống”, biết đứng dậy sau khi ngã và vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước gần hơn đến với cánh cửa tương lai. Mỗi chúng ta, đặc biệt là những người có những suy nghĩ tiêu cực và sợ hãi khi vấp ngã thì hãy tìm đến “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” bởi đây chính là món quà tuyệt vời, là phương thuốc bổ ích, diệu kì giúp chúng ta thoát khỏi sợ hãi và tiếp thên sức mạnh, động lực cho ta bước đi trên con đường đời…

Nhóm học sinh 10A4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo