A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Những “bông hoa phượng đỏ” nhiệt huyết giữa ngày hè

Thực hiện chủ đề Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”;  triển khai kế hoạch chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn cấp trên.  Qua gần 2 tháng sau khi phát động, bằng sự chủ động trong khâu tổ chức và sự linh hoạt trong các hoạt động;  kết thúc chiến dịch, tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo được những dấu ấn tốt đẹp.

Mở đầu chuỗi hoạt động là hưởng ứng Ra quân Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè 2020 với sự tham gia của gần 250 ĐVTN phối hợp với Đoàn xã Cẩm Thành, Cẩm Bình tiến hành lao động nạo vét 650m kênh mương nội đồng; làm vệ sinh môi trường hơn 2km dọc đường Quốc lộ 1A và đoạn đường 14b từ Ngã ba Quốc lộ 1A xuống Chợ Đình xã Cẩm Bình.

(Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" ra quân hưởng ứng Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè 2020)

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham gia của 70 ĐVTN phối hợp với Đoàn xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, Đại học Hà Tĩnh đã tiến hành phát 2.500 khẩu trang miễn phí; giữ 3.063 lượt xe máy, xe điện miễn phí; giữ đồ miễn phí 1320 lượt; miễn phí 13 lượt xe ôm cho thí sinh quên đồ, thẻ dự thi và thiếu phương tiện đến trường thi; cung cấp 30 bình nước miễn phí; đo thân nhiệt và sát khuẩn cho 100% thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời để hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT,  Đoàn trường đã vận động công ty Cung ứng Nhân lực DHA Việt Nam ủng hộ 14 học sinh 2.800.000đ; Quỹ “Vì đó là bạn tôi” của Đoàn trường cũng trao quà cho 14 học sinh số tiền 5.600.000đ.

 

(Đội Tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" Tuyển sinh lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT)

(Công ty Cung ứng Nhân lực DHA Việt Nam và Đoàn trường 

trao 8.400.000đ hỗ trợ học sinh 12 thi tốt nghiệp THPT)

Đặc biệt hơn, giữa những ngày hè, trong khi các bạn học sinh khác vui chơi với gia đình thì có 200 lượt “bông hoa phượng nhỏ” mỗi sáng sớm từng tốp nhỏ 5 - 6 người đều đặn đến trường làm vệ sinh sân trường, các khu nhà hành chính và tưới cây chống hạn; việc làm hết sức ý nghĩa của các tình nguyện viên làm cho khuôn viên nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, đầy không khí vui tươi. Mười “bông hoa phượng nhỏ” cũng tích cực tình nguyện tập luyện trong đội văn nghệ Huyện đoàn Cẩm Xuyên tham gia Chương trình văn nghệ “Bài ca dâng Đảng” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện Cẩm Xuyên lần thứ 32 nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" làm vệ sinh nhà trường, 

tưới cây chống hạn hàng ngày trong dịp nghỉ hè)

Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” cũng luôn được Đoàn trường chú trọng. Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, đã có gần 60 ĐVTN thể hiện các việc làm thiết thực như tổ chức lao động dọn vệ sinh tại đài tưởng niệm liệt sỹ các xã Cẩm Thành, Cẩm Bình; tổ chức cuốc cỏ, vệ sinh vườn nhà và thăm hỏi sức khỏe, tặng quà 02 mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (thôn Vinh Thái, xã Cẩm Bình) và Đậu Thị Minh (thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành).

(Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" lao động vệ sinh 

Đài tưởng niệm các xã và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 bùng phát trở lại; Đoàn trường đã tích cực tổ chức tuyên truyền về cách phòng tránh, chỉ thị của Tỉnh ủy, Huyện ủy và chính quyền về dịch bệnh Covid – 19 cho đoàn viên thanh niên toàn trường thông qua mạng xã hội. Đồng thời gần 40 ĐVTN đội tình nguyện hè phối hợp với Đoàn các xã trên địa bàn hướng dẫn cho gần 200 người dân cài đặt ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) để chủ động trong phòng chống dịch.

 

(Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" tổ chức hướng dẫn người dân 

cài đặt phần mềm Bluezone phòng chống dịch Covid-19)

Đoàn trường cũng tiến hành phối hợp với Đoàn các xã tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương theo quy định 77 như xây dựng nông thôn mới; tái chế lốp cũ, thùng sơn cũ; làm đường giao thông nông thôn; tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ…

Có thể nói rằng, cùng góp một phần nhỏ bé làm nên thành công của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của tuổi trẻ Hà Tĩnh; tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình với sự nhiệt tình, đoàn kết, tích cực, vượt qua nhiều khó khăn đã phát huy cao nhất tình thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đúng với phương châm “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ VÀ PHÓ BÍ THƯ 

TỈNH ĐOÀN HÀ TĨNH VỀ KIỂM TRA VÀ TẶNG QUÀ CHO 

ĐỘI TÌNH NGUYỆN TIẾP SỨC MÙA THI TẠI TRƯỜNG THPT CẨM BÌNH

 

 

Viết Lập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo