A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình – Những dấu ấn Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn trường và Đoàn cấp trên, mặc dù trong thời gian nghỉ hè, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự sáng tạo trong khâu tổ chức của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội; tình nguyện tham gia của hơn 80 tình nguyện viên Đoàn trường THPT Cẩm Bình, Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2021 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Mở đầu chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2021 là chương trình Tiếp sức mùa thi với nhiều trải nghiệm nhiều bổ ích, nhân văn, đoàn kết. Cụ thể, trong kì thi tuyển sinh vào 10 diễn ra ngày 1- 2/6 đội tiếp sức Đoàn trường Cẩm Bình với  70 đồng chí phân làm 5 nhóm (nhóm phòng chống dịch, nhóm phát khẩu trang miễn phí, nhóm giữ đồ, nhóm giữ xe, nhóm phục vụ nước uống). Kết thúc kì thi  đội đã giữ 445 lượt gửi đồ và  587 lượt gửi xe. Phát khẩu trang miễn phí, 20 bình nước và 50 chai nước lọc và đã bố trí 2 điểm sát khuẩn góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày (6/7 – 8/7), mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng các tình nguyện viên đã vô cùng tích cực không quản thời tiết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT đội tiếp sức mùa thi- đoàn trường THPT Cẩm Bình với những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Sau 3 ngày tham gia tiếp sức mùa thi đội đã hỗ trợ trông giữ 1420 lượt giữ xe miễn phí, 900 lượt giữ đồ kêu gọi và hỗ trợ cho thí sinh được 30 bình nước khoáng và 500 chai nước lọc, phát hơn 300 chiếc khẩu trang miễn phí cho thí sinh, hỗ trợ xe ôm cho 5 thí sinh.

 

(Chương trình Tiếp sức mùa thi tại Điểm thi trường THPT Cẩm Bình diễn ra thành công, tốt đẹp)

Trong tháng 6, Đoàn viên thanh niên trường THPT Cẩm Bình ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 số tiền 4.420.000đ, 200kg gạo, 300kg bí, bầu các loại đến các điểm cách ly, điểm chốt trực trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên.

Đồng hành cùng nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, trong các ngày 16/7 và 18/7 Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ trường THPT Cẩm Bình đồng loạt ra quân Chung sức xây dựng nông thôn mới giúp đỡ nhân dân các xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, Cẩm Quang, Cẩm Thạch xây dựng nông thôn mới.

( Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ tham gia lao động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới)

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" ngày 19/7 Đội tình nguyện Đoàn trường Cẩm Bình đã tổ chức làm 1000 bông hoa sen giấy cho hoạt động thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7;1000 bông hoa sen giấy được đặt lên các ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời Đoàn trường đã tiến hành cho các chi đoàn khối 10, 11 tiến hành sinh hoạt trực tuyến với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn” nhằm khơi dậy tới thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của cha ông. Song song đó là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các chi đoàn, Đội tình nguyện thông qua mô hình “ Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - Việc tử tế” đã đến nhà thăm hỏi động viên, trao tặng các suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Minh (xã Cẩm Thành), Nguyễn Thị Em (xã Cẩm Bình), Nguyễn Thị Thắm ( xã Cẩm Mỹ); các thương binh Nguyễn Lành (xã Cẩm Quang), Lê Văn Diệu (xã Thạch Bình); gia đình chính sách neo đơn Trương Thị Diệu (xã Cẩm Duệ); lao động vệ sinh Đài tưởng niệm các xã trên địa bàn.

( Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ làm 1000 bông hoa sen giấy)

( Các chi đoàn, Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh)

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, sáng ngày 15/8/2021, Đoàn trường THPT Cẩm Bình cùng với Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc trị giá 2.300.000 cho ngư dân vùng biển Cẩm Nhượng và Cẩm Lĩnh. Hoạt động này đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển. Đồng thời, ĐVTN còn tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam; tham gia và đạt giải cao Cuộc thi “Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh” cấp tỉnh; làm 02 video rất công phu, chất lượng, ý nghĩa tham gia Cuộc thi Video "Hà Tĩnh trong tôi" do Tỉnh đoàn tổ chức

(Đoàn trường trao 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển Cẩm Nhượng và Cẩm Lĩnh)

(Đông đảo ĐVTN tham gia Cuộc thi tìm hiểu 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam)

(Học sinh trường THPT Cẩm Bình đạt 01 giải Nhì; 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích 

Cuộc thi “Tìm hiểu về 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh” cấp tỉnh)

 

(Ban Truyền thông, CLB Tiếng Anh hoàn thành 02 Video 

tham gia Cuộc thi Video "Hà Tĩnh trong tôi" do Tỉnh đoàn tổ chức)

Bên cạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, giúp người dân xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa,...Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ còn tích cực hàng ngày trong 3 tháng (6,7,8) tiến hành lao động vệ sinh khuôn viên; chăm sóc cây xanh giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp của nhà trường trong hè. Đồng thời các thành viên Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện với Đoàn địa phương như: xây dựng nông thôn mới, tham gia phòng chống dịch Covid -19 làm kính chắn giọt bắn, quyên góp và phát thực phẩm, phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền chống dịch; trực cắm chốt với lực lượng công an, tự vệ…

(Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ tham gia lao động vệ sinh nhà trường và tham gia các hoạt động tình nguyện với Đoàn địa phương)

Sau 3 tháng triển khai, Chiến dịch Hoa phượng đỏ hè năm 2021 đã khép lại với những kết quả ấn tượng. Những hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay đã và đang tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Không những vậy mà còn truyền cảm hứng cho đoàn viên - thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đưa tin: Hoài Như – 11A7, TV Chiến dịch HPĐ, Phó Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo