A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Những hoạt động nổi bật chào mừng 180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên và 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Thực hiện tuần thi đua cao điểm chào mừng 180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên và 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Cẩm Bình đã có một tuần hoạt động sôi nổi, ý nghĩa với nhiều hoạt động nổi bật.

Đoàn trường đã tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Lịch sử 50 năm thành lập trường và 180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên. Cuộc thi đã thu hút 95% học sinh nhà trường tham gia và Đoàn trường đã tiến hành xếp 30 giải thưởng với 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 22 giải Khuyến khích.

 

(Học sinh nhà trường tham gia tích cực Cuộc thi trực tuyến 

Tìm hiểu Lịch sử 50 năm thành lập trường và 180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên)

Đoàn trường triển khai Hội nghị Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm học 2021 - 2022 với các nội dung trọng tâm: Chuyên đề Giáo dục chủ nghĩa yêu nước do Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện Cẩm Xuyên thực hiện; Chuyên đề Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chuyên đề 65 năm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Triển khai hoạt động các chương trình, mô hình năm học 2021 - 2022 và công tác hồ sơ chi đoàn; tập huấn các bài hát cho đội ngũ quản ca.

(Đoàn trường triển khai tổ chức tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội)

Đặc biệt, ngày 6/10/2021, Chi bộ số 1 tiến hành Sinh hoạt chuyên đề “180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên – Những thành tựu và dấu ấn tự hào” với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên. Chuyên đề đã thể hiện được những giá trị nổi bật của mảnh đất, con người, lịch sử truyền thống, văn hóa, cách mạng; quá trình hình thành và phát triển với nhiều thành tựu nổi bật của huyện Cẩm Xuyên thông qua báo cáo chuyên đề và các tham luận của cán bộ, đảng viên như: chuyên đề “180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên – Những thành tựu và dấu ấn tự hào”; Giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Cẩm Xuyên; chăm lo phát triển nguồn nhân lực huyện Cẩm Xuyên trong thời đại mới; Một số ý kiến về xây dựng các trường THPT đạt chuẩn quốc gia gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới; giáo dục truyền thống và lịch sử Cẩm Xuyên qua những bài học lịch sử; trao đổi thêm về những đặc trưng mang tính truyền thống văn hóa và con người Cẩm Xuyên.

(Chi bộ số 1 tiến hành Sinh hoạt chuyên đề “180 năm 

Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên – Những thành tựu và dấu ấn tự hào”)

Tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn huyện năm 2021, cô giáo Nguyễn Quỳnh Liên thuộc Đảng bộ trường THPT Cẩm Bình là một trong 08 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết và đạt giải Ba với nội dung báo cáo "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng".

(Đồng chí Nguyễn Quỳnh Liên - đạt giải Ba Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi )

Ngày 8/10/2021 đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường – Hội LHTN trường đã trao đến Huyện đoàn – Hội LHTN huyện 100 lá cờ Tổ quốc hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và 1.000.000đ tiền mặt ủng hộ người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê. Đồng thời Đoàn trường cũng kêu gọi các chi đoàn, ĐVTN và gia đình ĐVTN có điều kiện kinh tế ủng hộ người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê với số tiền bước đầu 900.000đ.

(Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường trao 100 lá cờ Tổ quốc chương trình Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi và

và tiền mặt ủng hộ hỗ trợ người dân miền nam về quê )

Hưởng ứng Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam Tỉnh tổ chức; 04 đồng chí giáo viên trong BCH – UBH đã tham gia Hiến máu cùng với gần 800 ĐVTN trong toàn tỉnh.

(Hội viên - giáo viên Hội LHTN trường tham gia Hiến máu vì miền nam ruột thịt )

Ngày chủ nhật 10/10, Đoàn trường tổ chức thành công lớp Đối tượng Đoàn “Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng”  và tổ chức từng trận đấu vòng loại giải bóng đá nam khối 12.

(Đoàn trường tổ chức Lớp Đối tượng Đoàn “Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng” 

chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

và tổ chức từng trận đấu vòng loại Giải bóng đá nam khối 12

Thực hiện mô hình “Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế”, trong tháng 10 các chi đoàn học sinh tiếp tục linh hoạt vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid -19, vừa tích cực thực hiện hoạt động thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Có thể nói rằng, với sự vừa chủ động đảm bảo phòng chống dịch Covid -19 vừa linh hoạt trong tổ chức và tham gia các hoạt động, trường THPT Cẩm Bình đã có những hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, tạo dấu ấn đậm nét nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo