A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Sôi nổi nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm mục đích tuyên truyền các thông tin về Đại Hội, giáo dục lịch sử truyền thống Đảng bộ và niềm tự hào về truyền thống quê hương.

Cuộc thi thiết kế Infographic “Đảng bộ Hà Tĩnh – Lịch sử ra đời và XVIII kỳ Đại hội” được tổ chức từ giữa tháng 9/2020 đã thu hút được hầu hết các lớp tham gia với nhiều sản phẩm có chất lượng thể hiện được tính sáng tạo, khả năng tư duy logic, phát triển năng lực công nghệ thông tin và đặc biệt là qua cuộc thi đã cung cấp cho học sinh những kiến thức về các kỳ Đại hội của Đảng bộ tỉnh, địa điểm tổ chức, Bí thư Đảng bộ qua các thời kỳ từ ngày thành lập cho đến nay.

(Các chi đoàn tìm hiểu và thiết kế Inforaphic về lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh)

Nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đoàn trường triển khai mô hình “Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ, việc tử tế” với sự tham gia của 42/42 chi đoàn. Các chi đoàn đã tìm đến những “địa chỉ đỏ”, mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng để chăm sóc, giúp đỡ và động viên tinh thần bằng những việc làm thiết thực như cải tạo vườn tạp, dựng cọc rào, trồng rau, vệ sinh sân vườn và nhà cửa, nấu ăn giúp gia đình, tặng quà…để giúp họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.

(ĐVTN tham gia mô hình “Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ, việc tử tế )

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, các lớp đã ra quân lao động vệ sinh trước, trong và sau khu vực trường, vệ sinh chăm sóc các Đài tưởng niệm liệt sĩ tại địa phương, tham gia xây dựng nông thôn mới. Những việc làm này đã giúp các em có tinh thần đoàn kết, ý thức lao động tập thể và hơn hết những hoạt động này đã giúp các em luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

(ĐVTN hưởng ứng và tham gia Ngày chủ nhật xanh )

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Ban thường vụ Đoàn trường đã tiến hành mở một lớp học cảm tình Đoàn “Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng” cho gần 200 thanh niên ưu tú. Các bạn thanh niên đã tham gia học tập 4 bài học lý luận chính trị dành cho ĐVTN và làm bài thu hoạch nghiêm túc mong sớm được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau khóa học đã tham gia lao động XHCN, tiến hành ươm cây hoa giấy tại gia đình chuẩn bị cho trang trí khuôn viên trường.

(Thanh niên ưu tú tham gia lớp học Cảm tình Đoàn "Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng")

Từ cá nhân đến tập thể, ai cũng háo hức muốn đem một phần sức lực nhỏ bé của mình đóng góp cho xã hội, cho đất nước để quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn; và hơn hết tất cả đều mong chờ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX diễn ra thành công tốt đẹp, chọn ra Ban Chấp hành đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ để chèo lái con thuyền cách mạng, xây dựng tỉnh Hà Tĩnh giàu đẹp, văn minh, phát triển.

Mỹ Duyên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo