A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình – Dự án Cất cánh - Tư vấn hướng nghiệp: “Chọn nghề- Chọn trường- Định hướng tương lai”

Đối với bậc trung học phổ thông, giáo dục hướng nghiệp nhằm giúp mục tiêu cho học sinh có ý thức như là chủ thể trong nghề nghiệp lựa chọn, có định hướng khi chọn nghề dựa trên cơ sở hiểu biết khoa học về nghề nghiệp, về nhu cầu sử dụng lao động trong các lĩnh vực của xã hội cũng như năng lực, trường, sức khỏe của bản thân. Góp phần nâng cao hiệu quả lao động xã hội và làm tốt công việc phân tích luồng học sinh sau mỗi bậc học. Hoạt động nhằm chia sẻ các cơ bản thông tin về ngành nghề, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ, chính sách, hồ sơ thủ tục cho ĐVTN; định hướng cho ĐVTN lựa chọn các ngành, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giới thiệu cơ hội làm việc cho ĐVTN khi ra trường; thảo luận, giải đáp các câu hỏi của ĐVTN liên quan đến công tác tuyển sinh. Đây là một hoạt động, có hiệu quả của Đoàn Trường THPT Cẩm Bình: Chọn nghề - Chọn trường - Định hướng tương lai!

 

(Chương trình quan tâm đến những băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh)

Các bạn học sinh khối 12 đăng băn khoăn, bị mất phương hướng trước vô vàn ngàng nghề, đang đối diện với hàng ngàn câu hỏi: "Mình muốn trở thành ai?", "Mình thật sự thích gì?", "Mình nên học ngành nào?", "Mình có nên học trường đó không?",...

(Chương trình quan tâm đến những băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh)

Chọn nghề, chọn trường phù hợp với mình quan trọng đến vậy nhưng lại không hề dễ dàng. Đặc biệt là với những bạn học sinh khối 12 đang hoang mang trước cánh cửa tương lai bắt đầu hé mở.

Trong tháng 3/2022 Ban Truyền Thông - Đoàn trường đã phối hợp với cựu học sinh nhà trường trên cả nước tổ chức dự án “ Cất Cánh” được tổ chức bằng hình thức online trên ứng dụng Google Meet. Với mục đích giúp học sinh có một cái nhìn toàn diện hơn, đồng thời hiểu rõ về cuộc đời sinh viên để chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết bước vào một chặng đường mới .

 

(Một trong những nội dung của các chương trình được thực hiện trong tháng 3)

Cất Cánh sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh, sẽ cùng bạn khai phá bản thân, đi tìm con đường cho tương lai, cho các bạn một cái nhìn thật đầy đủ và chân thực về ngôi trường bạn mơ ước. Những buổi nói chuyện chia sẻ về những kinh nghiệm, trải nghiệm mà các anh chị đã và đang trải qua trong cuộc sống sinh viên, đồng thời, giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh liên quan đến môi trường Đại học. Cùng với đó là những lời khuyên, chia sẻ vô cùng chân thành của các anh chị dành cho các bạn trong việc chọn ngành, chọn trường và định hướng nghề nghiệp sau này. Các bạn học sinh sau khi tham gia buổi gặp mặt đã có thể bước đầu định hình được tương lai mình “muốn gì”, “cần gì” và “nên làm như thế nào”. Các buổi nói chuyện chắc chắn sẽ mở ra cho em học sinh sắp ra trường có nhiều định hướng tốt hơn, có nhiều hiểu biết về những nghề nghiệp mà mình dự định lựa chọn.

(Anh chị cựu học sinh chia sẻ một trong các nội dung)

Dự án sẽ được tiếp tục trong tháng 4-5/2022 sắp tới, cựu học sinh nhà trường sẽ chia sẽ từng ngành, nghề cụ thể hơn cho các bạn học sinh khối 12 ... (Dự án dự kiến tổ chức 6 chương trình)

Hoài Như – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo