A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”

Thực hiện công văn chỉ đạo của Huyện ủy Cẩm Xuyên; hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về về đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; từ ngày 3/5 – 10/5, THPT Cẩm Bình đã triển khai tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử”.

Cuộc thi thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình hướng về sự kiện trọng đại của đất nước; tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN học sinh nhà trường về ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia bầu cử cho ĐVTN, nhất là ĐVTN khối 12; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và đảm bảo an toàn cho học sinh giữa thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

 

(Đoàn trường triển khai tuyên truyền Cuộc thi trong học sinh)

Nhằm tổ chức tốt Cuộc thi Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn trường xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung cơ bản về kiến thức cho các em học sinh. Bộ câu hỏi của Cuộc thi gồm 30 câu hỏi với các nội dung cơ bản về lịch sử Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân ở nước ta; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026.

Tham gia Cuộc thi, tối ngày thứ 7, 8/5, toàn thể học sinh nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện trách nhiệm công dân trả lời các câu hỏi kiến thức về bầu cử; rất nhiều học sinh có kết quả trả lời xuất sắc với điểm số cao; điểm số trả lời đúng 20/30 câu hỏi chiếm tỷ lệ hơn 60%; đặc biệt có học sinh Nguyễn Hoàng lớp 10A9 đã xuất sắc trả lời đúng 30/30 câu hỏi của Cuộc thi.

( Học sinh toàn trường tham gia hưởng ứng Cuộc thi tối 8/5/2021)

Tổng kết Cuộc thi, sáng 10/5 Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 17 giải Tư; các giải tập thể gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 04 giải Ba.

( Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường 

tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải)

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với ngày hội bầu cử” là một trong những hoạt động nổi bật của trường THPT Cẩm Bình thời gian qua hướng đến ngày hội trọng đại Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để thực hiện tốt việc tham gia bầu cử ở địa phương.

Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo