A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Tổ chức Tọa đàm “Đoàn viên thanh niên công giáo sống tốt đời, đẹp đạo”

Với mục tiêu xây dựng người thanh niên vùng giáo tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo gắn với cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Ngày 21/12/2020 trường THPT Cẩm Bình tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đoàn viên thanh niên công giáo sống tốt đời, đẹp đạo”.

 

Về dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Văn Luân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Bác Lê Thanh Hà, Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy giáo cô giáo trong hội đồng sư phạm và 150 ĐVTN công giáo đến từ các giáo xứ đang theo học tại trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Giáng Sinh” do CLB Dancer và CLB Tiếng Anh đoàn trường thể hiện. Các tiết mục văn nghệ sôi động, ý nghĩa, đã mang lại một không khí ấm áp, vui tươi.

(Các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Giáng Sinh” do CLB Dancer và CLB Tiếng Anh đoàn trường thể hiện)

Buổi tọa đàm đã có cuộc trò chuyện thân mật, gần gũi với các bạn ĐVTN công giáo – đều là những ĐVTN xuất sắc, có kết quả học tập tốt, có nhiều đóng góp cho các phong trào bề nổi của Đoàn trường cũng như của nhà trường. Các bạn đã chia sẻ về cách phân bố thời gian hợp lý giữa việc đi nhà thờ và học giáo lý thế nào để vẫn dành nhiều thời gian cho việc học, công tác Đoàn, Hội; việc tham gia các hoạt động đoàn đã giúp các bạn trưởng thành như thế nào. Những kinh nghiệm học tập, ước mơ tương lai của các bạn. Đặc biệt trong buổi nói chuyện có sự đánh giá, nhìn nhận hết sức tích cực về hoạt động của các bạn ĐVTN công giáo của một bạn học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.

 

Về tham dự buổi tọa đàm, thầy giáo Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng lễ Giáng sinh đến các bạn ĐVTN có đạo công giáo; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các em và mong các em phát huy hơn nữa trong thời gian tới để có một kết quả học tập tốt nhất, sớm đạt được ước mơ và nguyện vọng của mình.

(Thầy giáo Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường 

 phát biểu chúc mừng lễ Giáng sinh; tặng hoa, quà đến các bạn ĐVTN theo đạo công giáo)

Ghi nhận những hoạt động và thành tích của các bạn ĐVTN công giáo, BTV Đoàn trường đã trao quà nhân dịp Lễ Noel năm 2020 cho 30 bạn là cán bộ Đoàn – Hội đã có đóng góp tích cực, nổi bật trong thời gian qua; trao giấy khen, quà, hoa cho 8 bạn đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội; trao 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng đến 10 bạn ĐVTN công giáo có hoàn cảnh khó khăn.

(Nhà trường trao quà, khen thưởng cho học sinh theo đạo công giáo có đóng góp nổi bật và hoàn cảnh khó khăn)

Tại buổi tọa đàm, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tiến hành tổ chức trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trung học phổ thông cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Bình; tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho đồng chí Lê Thị Dung - UVBTV Đoàn trường, Bằng khen Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho đồng chí Trần Xuân Thắng - Bí thư Đoàn trường.

(Tập thể Đoàn trường đón nhận Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho đơn vị xuất sắc; 

Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho 02 cá nhân).

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, của Đoàn trường đối với các bạn là ĐVTN theo đạo công giáo nhân dịp lễ Noel 2020 đang đến gần. Những lời chia sẻ, chúc mừng; những suất quà trao đi không chỉ là sự động viên, khích lệ mà còn là tấm lòng, là tinh thần tương thân tương ái động viên các bạn vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để có một kết quả học tập tốt, sớm đạt được ước mơ của mình, luôn giữ vững chí tâm, “kính chúa yêu nước”, “sống tốt đời đẹp đạo”.

Mỹ Duyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo