A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tự hào là học sinh THPT Cẩm Bình" - Bài học đầu tiên của học sinh khối 10 về Truyền thống, Lịch sử Nhà trường

Trong không khí háo hức phấn khởi của những ngày tựu trường, chuẩn bị cho Lễ khai giảng đón chào năm học mới 2019-2020, tiếp nối các hoạt động của Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm. Từ ngày 26 đến ngày 28/8/2019, trường THPT Cẩm Bình tổ chức hoạt động giáo dục Truyền thống, lịch sử Nhà trường với chủ đề " Tự hào là học sinh THPT Cẩm Bình" cho 493 em học sinh khối 10.

(Giáo viên Bộ môn Lịch sử cùng đại diện học sinh các lớp khối 10 dâng hương tại Phòng Truyền thống)

Với mục tiêu cơ bản là giúp học sinh nắm được những nét cơ bản về lịch sử của nhà trường trải qua gần 50 xây dựng và phát triển: quá trình xây dựng, thay đổi vị trí, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất; giúp học sinh nắm được những thành tích cơ bản của giáo viên và học sinh qua các thời kì, những gương mặt học sinh tiêu biểu. Qua đó góp phần hình thành lòng tự hào về truyền thống của nhà trường, góp phần nâng cao ý thức học tập và rèn luyện của các em giáo dục lý tưởng cho thế hệ đoàn viên, thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đây là một hoạt động giáo dục rất thiết thực, tạo nên một tâm lý hứng thú tìm hiểu và khơi dậy lòng tự hào về lịch sử truyền thống của nhà trường. Với việc được trực tiếp tham quan phòng truyền thống, học sinh các lớp đã tham gia rất tích cực. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã tự tìm hiểu được những chặng đường phát triển của nhà trường từ những ngày đầu mới thành lập cho đến nay. Trải qua những tháng năm gian khổ, từ những lớp học tranh tre nứa lá theo mô hình “vừa học vừa làm” với phương châm “sản xuất là khóa, văn hóa là chìa”, các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, sẻ chia để gây dựng được một ngôi trường xứng danh đất học Cẩm Bình. Học sinh đã nắm bắt được những thành tích cơ bản của nhà trường. Đặc biệt, học sinh được giới thiệu về những gương mặt học sinh tiêu biểu qua các thời kì, góp phần truyền cảm hứng, lòng tự hào cho các em học sinh khi mới bước vào trường. Sau những tiết học tại phòng truyền thống này, giáo viên bộ môn Lịch sử sẽ phối hợp với Đoàn trường tổ chức cho các em trả lời câu hỏi trắc nghiệm để khắc sâu hơn nữa những hiểu biết của các em về lịch sử phát triển của nhà trường.

(Hình ảnh Học sinh tham quan, tìm hiểu về các hoạt động của nhà trường qua các thời kỳ)

Hoạt động giáo dục truyền thống nhà trường cho học sinh đầu cấp tại phòng truyền thống nhà trường đã tạo nên một hiệu hứng rất tốt, lan tỏa niềm tự hào trong học sinh về những truyền thống tốt đẹp của nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm của học sinh trong việc xây dựng và phát triển nhà trường đúng với tinh thần “Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về các em”.

                           Tin bài: Đặng Diện

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo