A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn trường THPT Cẩm Bình năm 2012

     Năm 2012 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của trường; là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2012 – 2017, là năm trường THPT Cẩm Bình đcượ công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu, của Đoàn cấp trên và sự nổ lực của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Cẩm Bình tiếp tục dành được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, Ban thường vụ Đoàn trường xin nêu 12 hoạt động tiêu biểu sau đây:
1. Tổ chức thành công quỹ học bổng “ Vì đó là bạn tôi” vào tháng 01 năm 2012:
     Với mục đích giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm là rách, đồng thời là nhịp cầu nhân ái thể hiện tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau giữa các bạn ĐVTN trong toàn trường. Ban thường vụ đoàn trường đã phát động và triển khai chương trình “ Vì đó là bạn tôi” cho tất cả các chi đoàn trong toàn trường để gây quỹ học bổng trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
     Thành công của chương trình đã vượt lên trên cả sự kỳ vọng của các đồng chí trong ban tổ chức, chỉ đạo chương trình. Trong năm 2012, quỹ đã thu được hơn 40 triệu đồng để trao học bổng cho các bạn ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Ngoài ra trong dịp tết Nhâm Thìn năm 2012, Đoàn trường triển khai cho các chi đoàn tổ chức chương trình “ Cùng bạn vui tết Nhâm Thìn”, qua đó đã trao tặng được 120 suất quà trị giá hơn 17 triệu đồng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán.
     Chương trình được Ban thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Xuyên đánh giá rất cao về ý nghĩa và kết quả, hy vọng rằng đây có thể là hoạt động đầy ý nghĩa cho các đơn vị bạn tham khảo để triển khai.

2.  Tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức về pháp luật an toàn giao thông:
    Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012”, ngày 01/3/2012 và /8/2012 Đoàn trường phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức các chuyên đề giáo dục pháp luật An toàn giao thông cho ĐVTN trong toàn trường. Tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết không vi phạm pháp luật An toàn giao thông.
    Việc tuyên truyền, phổ biến về pháp luật an toàn giao thông còn được Đoàn trường triển khai thường xuyên thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt chuyên đề, qua bảng tin, hệ thống loa phát thanh và cổng trường an toàn giao thông. Tổ chức cho ĐVTN tham gia tốt cuộc thi viết “ Thanh niên Hà Tĩnh với văn hóa giao thông” kết quả đạt giải nhì toàn huyện.
    Ngày 12/11/2012, Đoàn trường tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho ĐVTN về an toàn giao thông.


                            (Đại diện các chi đoàn ký cam kết về Pháp luật An toàn giao thông  )

3. Tham gia và đạt giải nhất Hội thi “ Tiếng hát học sinh” toàn huyện Cẩm Xuyên vào tháng 3 năm 2012:
 Đây là hoạt động do Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức khởi động tháng thanh niên năm 2012 và chào mừng Đại hội đoàn toàn huyện lần thứ XXX – nhiệm kỳ 2012 – 2017. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đội văn nghệ đoàn trường đã tích cực luyện tập và thể hiện thành công các tiết mục tại hội thi. Các tiết mục dự thi của Đoàn trường được ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá rất cao về tính nghệ thuật, 2/3 tiết mục đã giành giải tiết mục xuất sắc của hội thi.

                (Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Bí thư huyện Đoàn Cẩm Xuyên)
4. Tổ chức thành công ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho ĐVTN là học sinh khối 12:
     Đồng hành cùng các bạn ĐVTN khối 12, Ban thường vụ đoàn trường chỉ đạo chi đoàn giáo viên phối hợp với chi đoàn giáo sinh tổ chức thành công hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh khối 12.
     Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường được Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường.

5. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 26/3/2012 và ngày hội thanh niên khỏe cho ĐVTN toàn trường:
     Đoàn trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày hội thanh niên khỏe cho đoàn viên thanh niên toàn trường vào ngày 26/3/2012. Tại buổi lễ trọng thể, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và vươn lên trong học tập.


                       (Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.2012)

6. Hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng:
      Đồng hành cùng hội người mù Cẩm Xuyên, hàng năm Đoàn trường tổ chức cho ĐVTN mua các sản phẩm của hội. Năm 2012, ĐVTN đã mua ủng hộ cho hội gần 10 triệu đồng tăm tre. Bên cạnh đó, Đoàn trường tổ chức giao lưu với các em khuyết tật của chi hội khoa tâm lý Hồng Đức, qua buổi giao lưu đã quyên góp được 4 triệu đồng ủng hộ cho các em bị tàn tật, nạn nhân chất độc da cam...


              (Cán bộ, đoàn viên tham gia giao lưu với Đoàn trẻ em khuyết tật của Chi hội Hồng Đức)    

Triển khai chương trình tình nguyện mùa đông năm 2012, ngày 3/1/2013 Đoàn trường đã có buổi giao lưu và tặng quà (27 suất quà trị giá 5 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai trường( tiểu học và THCS) của xã Cẩm Mỹ.
     Đồng hành cùng nhân dân các xã lân cận khu vực trường đóng, Đoàn trường đã tổ chức nhiều buổi ra quân làm vệ sinh môi trường thu dọn rác thải hai bên đường quốc lộ; giúp nhân dân thu hoạch lúa vụ hè thu.


                                     (Đoàn trường trao quà tại trường THCS, tiểu học Cẩm Mỹ)

7. Tham gia tốt cuộc thi “ Tuổi trẻ khám phá”:
     Đây là cuộc thi do Đài truyền hình Hà Tĩnh và Tĩnh đoàn Hà Tĩnh đồng tổ chức. Đội dự thi của Đoàn trường đã dành giải nhất số thứ 3 giữa các trường THPT trong huyện Cẩm Xuyên.


                       (Ban tổ chức trao giải nhất chương trình Tuổi trẻ khám phá )

 8. Chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội Đoàn trường:
      Ngay từ đầu năm học 2012 – 2013, Ban thường vụ Đoàn trường đã triển khai kế hoạch và chỉ đạo các chi đoàn trong toàn trường tiến hành tổ chức đại hội. Ngày 14 tháng 9 năm 2012, Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 – 2013 được tổ chức thành công; đại hội đã bầu ra 15 đồng chí có đủ tâm huyết, nhiệt tình vào Ban chấp hành đoàn trường và hiệp thương 9 đồng chí vào ủy ban hội LHTN trường. Đồng chí Phạm Quốc Huy tiếp tục tín nhiệm được bầu làm bí thư Đoàn trường.


                               (Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2013)

9. Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam:
      Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2012, Ủy ban hội LHTN trường đã tổ chức kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hội và Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho gần 400 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
     Bên cạnh đó, đoàn trường phối hợp với Đoàn xã Cẩm Thành tổ chức thành công diễn đàn tháng 10 về câu nói của anh hùng Lý Tự Trọng “ ..con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể có con đường nào khác..” cho ĐVNT học sinh cư trú trên địa bàn xã.


                           (Thầy giáo Nguyễn Văn Quang - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu)

 10. Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:
     Kỷ niệm 82 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2012, Đoàn trường đã phát động các đợt thi đua cao điểm giữa các chi đoàn, tâm điểm là chung kết Hội thi cắm hoa với chủ đề “ Cảm ơn Mẹ” giữa các chi đoàn vào chiều ngày 17 tháng 10 năm 2012.


 (Chi đoàn 12I tham gia hội thi cắm hoa về chủ đề " Cảm ơn Mẹ")

11. Tổ chức thành công các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam:
     Hướng về ngày Ngày Giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường phát động nhiều phong trào thi đua sâu rộng trong ĐVTN nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ hôm nay với thầy giáo cô giáo. Tình cảm của các bạn ĐVTN thành kính dâng lên thầy cô giáo thay ngàn điều tri ân muốn nói được gửi gắm qua những tấm bưu thiếp, những tiết mục văn nghệ đặc sắc (thông qua cuộc thi làm bưu thiếp chúc mừng thầy cô giáo và hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam).

                                    (Tiết mục văn nghệ của chi đoàn 11D)
 12. Giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho ĐVTN:
      Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên qua các hoạt động của Đoàn trường, qua các tiết học, bài giảng của các đồng chí giáo viên nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và lòng tự hào dân tộc cho ĐVTN.
     Thông qua các cuộc thi viết do các cấp bộ đoàn tổ chức, Đoàn trường xác định đây là cơ hội để tăng cường thêm vốn hiểu biết về truyền thống cách mạng của dân tộc cho ĐVTN. Trước khi yêu cầu các bạn ĐVTN tham gia viết bài dự thi, Đoàn trường dành các buổi sinh hoạt nhất định trong tuần để cho các chi đoàn tổ chức thảo luận, tìm hiểu về nội dung kiến thức của các câu hỏi liên quan. Giải nhất cấp huyện cuộc thi tìm hiểu “50 năm quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào Việt Nam” là sự đánh giá công tâm của Ban tổ chức dành cho ĐVTN toàn trường.
     Nhân ngày 22/12, Đoàn trường đã tham gia buổi gặp mặt và tặng quà cho giáo viên đã từng tham gia quân ngũ và có thân nhân đang tại ngũ.

 
 (Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên trao giải nhất cho trường THPT Cẩm Bình)

Tin tưởng rằng Đoàn trường THPT Cẩm Bình sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã thực hiện được trong năm 2012, không ngừng đổi mới các nội dung, chương trình hoạt động để hoàn thành mục tiêu củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn từ đó nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học trong ĐVTN.
                                                                                                        Phạm Huy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo