TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CẨM BÌNH CHUNG TAY CÙNG BẠN NGHÈO VUI TẾT QUÝ TỴ

Thiết thực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường,  thời gian qua phát huy truyền thống đạo lý tương thân tương ái của dân tộc, Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường, nổi bật là phong trào “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng”, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống để được đến trường học tập.

Ngày 02/02/2013, Đoàn trường đã chỉ đạo 44 chi đoàn đồng loạt tổ chức chương trình “ Cùng bạn vui tết Quý Tỵ”  cho các bạn đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo đó đã có 139 đoàn viên thanh niên được nhận quà trong chương trình ( mỗi phần quà có giá trị từ 100.000đ đến 1.000.000đ) với tổng trị giá 22.440.000đ.

Ngày 04/04/2013, Đoàn trường đã tổ chức trao học bổng của chương trình “ Vì đó là bạn tôi” cho 54 bạn đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 300.000đ, với tổng số tiền 16.200.000đ

Trước tình cảm chân thành, đầy sự quan tâm và sẻ chia của học sinh trong toàn trường đã dành cho mình, bạn Nguyễn Thị Hiền – chi đoàn 11B rưng rưng chia sẽ “ em thực sự rất xúc động và chân thành cảm ơn tình cảm của các bạn đã dành cho em nhân dịp Tết đến, Xuân về, với số tiền này sẽ giúp cho gia đình em có một cái tết ấm cúng hơn. Em chân thành cảm ơn”.

Không bó hẹp trong phạm vi học sinh của trường, cũng trong dịp này Đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi và trao 27 áo ấm tại trường tiểu học và THCS xã Cẩm Mỹ trị giá 5.000.000đ

Các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn trường đã góp phần không nhỏ và việc làm chuyển biến nhận thức, hành động trong rèn luyện đạo đức, lối sống và học tập của đoàn viên thanh niên, giúp các em có suy nghĩ đúng đắn hơn trong mỗi việc làm của mình từ đó thúc đẩy các phong trào do nhà trường và tổ chức Đoàn phát động.

Ban thường vụ Đoàn trường

Nguồn: thptcambinh.edu.vn