A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Chuỗi hoạt động ý nghĩa, chủ động, sáng tạo chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), trong Tháng 3 – Tháng Thanh niên, Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã có chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả và nhiều sáng tạo chào mừng ngày lễ trọng đại của tuổi trẻ cả nước.

Trong các ngày từ 26/2 - 15/3, ĐVTN nhà trường đã tiến hành phân nhỏ các lực lượng ở cấp chi đoàn, ra quân Tháng Thanh niên, tiếp tục tiến hành thực hiện mô hình Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế: lao động vệ sinh tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn như Đài tưởng niệm liệt sĩ các xã; di tích lịch sử cấp tỉnh; tặng quà, lao động dọn vườn nhà và thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nông thôn mới và lao động vệ sinh môi trường. Qua đó, ĐVTN các chi đoàn đã có đóng góp hơn 500 ngày công và tặng quà trị giá gần 8 triệu đồng.

(ĐVTN hưởng ứng Tháng thanh niên xây dựng nông thôn mới, tặng quà gia đình hoàn cảnh khó khăn)

Ban truyền thông - CLB hỗ trợ học tập tổ chức thành công các trận bán kết Cuộc thi Đấu trường tri Thức. Các bạn Nguyễn Thị Kiều -11A6; Trần Thị Thu Hà -11A9; Trần Đình Vũ Trường - 10A9; Trần Kính Quý -12A8 đã xuất sắc vượt qua 150 thí sinh, vượt qua vòng Bán kết để tiến vào Trận Chung kết Đấu trường tri thức mùa 1. Trận Chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 4/2022. Trong tháng 3, Đoàn viên Nguyễn Thành Long – 11A9 cũng tham gia Tuần 3 – tháng 1 – Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm 2022; 03 Đoàn viên lọt vào vào vòng 2 (Vòng chung kết cả nước ) Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 – 2022 tiếp tục làm bài thi tốt để phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

(Ban truyền thông - CLB hỗ trợ học tập tổ chức thành công các trận bán kết Cuộc thi Đấu trường tri Thức)

Sáng ngày 02/03/2022 Đoàn trường tiến hành phối hợp với Công an Huyện Cẩm Xuyên tổ chức Chuyên đề Phòng, chống ma túy học đường. Chuyên đề được tổ chức trực tuyến qua phần mềm MS Team với sự tham dự của các đồng chí Công an Huyện Cẩm Xuyên; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và 1404 học sinh. Đội tuyên truyền Công an Huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành phổ biến đến tất cả thầy cô và các em học sinh những nội dung hữu ích cần phòng tránh về ma túy hiện nay. Đặc biệt thông qua các hình ảnh, video với các vụ án liên quan đến má túy xảy ra trong thời gian qua, chuyên đề đã cảnh báo sâu sắc, nâng cao nhận thức nhiều hơn đến các em học sinh đang trong lứa tuổi thanh niên dễ sa vào những tai tệ nạn xã hội, trong đó có ma túy.

( Chuyên đề Phòng, chống ma túy học đường)

Sáng 20/3 – Ngày Đoàn viên năm 2022, những thanh niên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đoàn lớp “Đoàn viên 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” đã được làm lễ kết nạp tại chi đoàn. Trong Lễ kết nạp lời hứa đoàn viên được cất lên đó là khi các bạn đã bắt đầu thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc; từ đây các bạn đã xác định được cho mình một lý tưởng đúng đắn của thanh niên thời đại mới. Đồng thời các chi đoàn đã tổ chức Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 và tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, chỉnh trang khuân viên trường học, lớp học. Hưởng ứng Ngày Đoàn viên và Ngày chủ xanh mỗi chi đoàn tiến hành trồng 2-3 cây xanh, trồng hàng rào xanh ở khu dân cư, trường học, nhà ở, rừng đồi; kết quả đã có gần 100 cây xanh được trồng.

( Ngày Đoàn viên và Ngày chủ nhật xanh 20/3/2022)

Với mục đích giúp học sinh có một cái nhìn toàn diện và chân thật về cuộc sống Đại học, đồng thời hiểu rõ về cuộc đời sinh viên để chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết bước vào một chặng đường mới, Đoàn trường đã phối hợp với cựu học sinh nhà trường trên cả nước tổ chức dự án “ Cất Cánh”. Tối 20/3, các em cựu học sinh đã có buổi chia sẻ, nói chuyện hữu ích về môi trường học tập ở các thành phố lớn, các trường đại học, tư vấn ngành nghề, định hướng học tập cho các em học sinh khối 11,12 trên Google Meet. Buổi nói chuyện đã mở ra cho em học sinh sắp ra trường có nhiều định hướng tốt hơn, có nhiều hiểu biết về những nghề nghiệp mà mình dự định lựa chọn.

(Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 11,12)

Đoàn trường cũng đã hoàn thành công trình thanh niên các công trình thanh niên: ĐVTN các khối làm biểu tượng 91 năm ngày thành lập Đoàn từ chai nhựa phế liệu kết hợp tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid –19 và Ban Truyền thông sáng tạo Bộ Mã QR - Code gồm các nội dung: Tiểu sử các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng qua các thời kỳ, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn qua các thời kỳ, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh qua các thời kỳ, Lịch sử trường THPT Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021, Giới thiệu các Đặc sản Hà Tĩnh, Giới thiệu Danh nhân Cẩm Xuyên, Giới thiệu Di tích - Danh thắng Hà Tĩnh chào mừng 91 năm thành lập Đoàn trị giá hơn  7 triệu đồng.

(Công trình thanh niên sáng tạo Bộ Mã QR và biểu trưng chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn)

ĐVTN các chi đoàn còn tích cực tham gia mô hình “Mỗi tuần một bài viết” (đã có hơn 70 bài viết tham gia), tham gia đóng góp 731 ý tưởng sáng tạo trên cổng thông tin ytuongsangtao.net và tham gia hưởng ứng “Ngày hội ĐVTN sáng tạo khởi nghiệp lần thứ I năm 2022”. Đoàn trường đã tuyên truyền các video thiết kế về ATGT của cuộc thi “Thiết kế sản phẩm tuyên truyền ATGT cho học sinh trường THPT Cẩm Bình”, tuyên truyền về phong trào “khi tôi 18” được ĐVTN toàn trường hưởng ứng mạnh mẽ. Các chi đoàn tham gia tốt Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCov” dành cho khối Đoàn trường học; có 06 video được vào vòng bình chọn; 02 video lọt top 15 bình chọn cao nhất. Ngoài ra các chi đoàn 10A8, 11A6, 11A10, 11A13 và CLB Dance đã tập luyện và tham gia 06 tiết mục Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ” Huyện Cẩm Xuyên năm 2022 với những tiết mục đặc sắc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Tại vòng chung kết cấp tỉnh, Đoàn trường THPT Cẩm Bình là 01 trong 5 đơn vị đạt giải Tập thể xuất sắc, triển khai tốt cuộc thi Tự hào Việt Nam lần IV năm học 2021 - 2022

(Hưởng ứng “Ngày hội ĐVTN sáng tạo khởi nghiệp lần thứ I năm 2022”)

Điểm nhấn của Tháng thanh niên chính là Ngày hội thanh niên – Vượt qua nỗi sự nCov chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra sáng ngày 26 tháng 3 tại sân trường THPT Cẩm Bình và tại lớp học các chi đoàn.

Các bạn ĐVTN đã tích cực tham gia các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, ôn lại truyền thống của Đoàn, hướng tới khát vọng nhiệt huyết tuổi thanh xuân; nhận những phần thưởng, giấy khen sau hơn 1 tháng phấn đấu, hoạt động, sáng tạo thi đua chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn. Chương trình Ngày hội thanh niên Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2022) được tường thuật trực tiếp tại fanpage Ban Truyền Thông - THPT Cẩm Bình. Đồng thời tại các chi đoàn đã tổ chức và tạo khí thế tham gia sôi nổi, dân chủ với nhiều trò chơi, hoạt động sáng tạo, thu hút đông đảo ĐVTN.

 

(Ngày hội thanh niên 26/3 của ĐVTN toàn trường)

Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng thanh niên 2021 kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Đoàn trường tổ chức đã tăng cường tình đoàn kết, thân thiện, sáng tạo giữa ĐVTN trong chi đoàn; tạo sức lan tỏa lớn; rèn luyện kỹ năng tổ chức cho cán bộ Đoàn; khích lệ tinh thần học tập, phát triển phẩm chất, năng lực  để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh trước tình hình dịch bệnh và nó sẽ là những dấu ấn không dễ phải mờ đối với các bạn học sinh. Chúc mừng những hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, sáng tạo do chính các bạn ĐVTN tổ chức và tham gia. Chúc cho tổ chức Đoàn trường và các chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Hoài Như – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo