A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về ngày Thương Binh-Liệt sỹ 27/07

Trường THPT Cẩm Bình: Chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về ngày Thương Binh-Liệt sỹ 27/07

       Thực hiện công văn số 1429/ SGDĐT-CTTT ngày 13/07/2022 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, kế hoạch phối hợp hoạt động giữa nhà trường và Đoàn thanh niên trường về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2022). Thông qua hoạt động ý nghĩa trên nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi đắp lý tưởng sống cao đẹp cho học sinh, đoàn viên thanh niên. Nhà trường và Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày lễ 27/07- Ngày lễ Đền ơn, đáp nghĩa. Nhà trường, BCH Đoàn trường cùng các ĐVTN trong Đội tình nguyện Hoa Phượng Đỏ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hai mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đó là mẹ Đậu Thị Minh (Thôn Hưng Mỹ - Xã Cẩm Thành) và mẹ Nguyễn Thị Em (Thôn Bình Vinh - Xã Cẩm Bình). Tham gia hoạt động trên có đồng chí Nguyễn Kỳ Quyết - Phó Bí Thư Đảng Bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện  Đảng ủy, BGH, Đoàn trường.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Custas ORI ChocoPie'

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

       Tiến hành phát động tất cả chi đoàn khối 10, 11 tiếp tục thực hiện mô hình "Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế" thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ; lao động vệ sinh Đài tưởng niệm các xã, thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời      Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

      Từ ngày 23/07 - 24/07  Đội Tình nguyện Hoa Phượng Đỏ trường THPT Cẩm Bình đã làm 1000 bông hoa sen giấy để phục vụ cho Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên. 

      Tối ngày 25/07 Đoàn trường THPT Cẩm Bình cùng ĐVTN trong đội tình nguyện Hoa Phượng Đỏ đã tham gia Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” -  Đời đời nhớ ơn các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Huyện Cẩm Xuyên.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời

Chuỗi hoạt động tri ân hướng về ngày lễ 27/07 của trường THPT Cẩm Bình thực sự có ý nghĩa lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt đối với học sinh, ĐVTN trong nhà trường sẽ nâng cao ý thức về tình cảm trân trọng quá khứ và trách nhiệm kế thừa, nối tiếp thế hệ đi trước cũng như bồi đắp lối sống cao đẹp, lối sống cống hiến của tuổi trẻ ngày nay. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ hôm nay với các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trước anh linh của anh hùng, liệt sỹ đã thấu hiểu được giá trị hòa bình, độc lập. Tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình nguyện phát huy truyền thống, anh hùng của quê hương, đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích, tình nguyện, lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của cán bộ giáo  viên, nhân viên nhà trường và các bạn ĐVTN trường THPT Cẩm Bình đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các thân nhân gia đình liệt sỹ.

Phương Nhi


Tác giả: Pham Quoc Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo