A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học

Thực hiện sự chỉ đạo của của Bộ GD& ĐT, Sở GD& ĐT Hà Tĩnh; thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 về tăng cường công tác giáo dục pháp luật về ATGT, ANTT. Ngày 14/9/2020, trường THPT Cẩm Bình phối hợp với Công an huyên Cẩm Xuyên tổ chức chuyên đề “Giáo dục pháp luật an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường.

(Toàn cảnh chuyên đề “Giáo dục pháp luật an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học”)

Tại buổi học tập chuyên đề cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được nghe đồng chí Đại úy Nguyễn Trọng Đức, cán bộ đội CSGT công an huyện Cẩm Xuyên thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua; những hậu quả mà tai nạn giao thông gây ra cho con người và toàn xã hội; đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về luật ATGT; tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ; chỉ ra những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo quy định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát khi tham gia giao thông, đi xe máy khi chưa đến tuổi…

(Phần trao đổi tuyên truyền của Đại úy Nguyễn Trọng Đức, cán bộ đội CSGT công an huyện Cẩm Xuyên)

Song song công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật ATGT; giáo viên và học sinh cũng được nghe đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh cán bộ đội QLHC Công an huyện Cẩm xuyên thông tin về tình hình, an ninh trật tự xã hội hiện nay, các loại tệ nạn xã hội, đặc biệt là phổ biến về các quy định về phòng chống cháy nổ, cách xử lý, thoát nạn khi có các sự cố xẩy ra.

(Phần trao đổi tuyên truyền của Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh cán bộ đội QLHC Công an huyện Cẩm xuyên)

Sau buổi nói chuyện, thay mặt đội CSGT Công an huyện Cẩm xuyên, đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Đức, Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh đã trao tặng sách về Nghị định 100 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời nhà trường tổ chức cho học sinh và giáo viên nhà trường ký cam kết không vi phạm pháp luật về ATGT và ANTT.

(Công an huyện trao tặng sách về Nghị định 100 của Chính phủ

và học sinh nhà trường ký cam kết chấp hành pháp luật ATGT, ANTT)

Thực hiện công văn 1652/SGDĐT-CTTT ngày 10/9/2020 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “ Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet; thầy giáo Phạm Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành phát động hưởng ứng Cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

(Thầy giáo Phạm Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng tiến hành 

phát động hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “ Chung tay vì an toàn giao thông” )

Nhà trường cũng đã tiến hành trao tặng giấy chứng nhận và phần quà mũ bảo hiểm cho 18 em học sinh đạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2019 – 2020 và trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho 100 em học sinh của nhà trường do Cửa hàng IphoneDoc Hà Tĩnh tài trợ.

( Công an Huyện và nhà trường trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh)

Thông qua buổi giáo dục, tuyên truyền đã cung cấp thêm cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ;  thực tiễn ATGT, an ninh trật tự ở huyện Cẩm Xuyên và tỉnh Hà Tĩnh; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT, ANTT, bảo đảm an toàn trường học. Đồng thời kêu gọi mỗi giáo viên, mỗi học sinh hãy là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tin: Viết Lập; Ảnh: Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo