A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện pháp luật về pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ma túy cho học sinh.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về tăng cường công tác giáo dục pháp luật về ATGT, ANTT cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại các cơ sở giáo dục; thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021. Sáng ngày 22/12/2020 trường THPT Cẩm Bình đã phối hợp với Công an huyên Cẩm Xuyên tổ chức buổi tuyên truyền, ký cam kết thực hiện pháp luật về pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ma túy cho học sinh toàn trường.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền, ký cam kết)

    Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được nghe đồng chí Đại úy Đặng Thị Thanh Hải, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính TTXH công an huyện Cẩm Xuyên thông tin về tình trạng buôn bán vận chuyển trái phép các loại pháo nổ, công cụ hỗ trợ trong nước và trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên thời gian qua; những hậu quả nặng nề do pháo nổ gây ra cho con người và toàn xã hội. Đặc biệt là tuyên truyền cho học sinh cũng như thầy, cô nhà trường hiểu rõ Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo nổ, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

(Công an Huyện Cẩm Xuyên trao đổi với học sinh về 

tình trạng buôn bán vận chuyển trái phép các loại pháo nổ, công cụ hỗ trợ)

Cũng tại buổi tuyên truyền này nhà trường đã được nghe đồng chí Đại úy Đậu Văn Thắng, đội trưởng CSĐT tội phạm Kinh tế - Ma túy công an huyện Cẩm Xuyên chia sẻ một số thông tin tình hình trật tự xã hội liên quan đến tệ nạn ma túy; những hậu quả mà mà túy gây ra; đồng thời giúp các em học sinh nhận biết được một số loại ma túy để chủ động phòng tránh trước sự lôi kéo của tệ nạn ma túy.

(Công an Huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền về ma túy)

Kết thúc buổi tuyên truyền nhà trường đã tổ chức cho thầy, cô giáo cũng như các em học sinh trong toàn trường ký vào bản cam kết chấp hành nghiêm chỉnh về việc không vi phạm pháp luật về các tệ nạn xã hội nhất là việc không sản xuất, tàng trữ, sử dụng và vận chuyển buôn bán các loại pháo nổ.

(Học sinh nhà trường ký cam kết)

 

Viết Lập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo