Đoàn trường THPT Cẩm Bình: Giáo dục truyền thống cách mạng thông qua sinh hoạt chi đoàn trực tuyến tháng 8

Thực hiện công văn chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Cẩm Xuyên, kế hoạch hoạt động của Đoàn trường THPT Cẩm Bình, mặc dù trong thời gian nghỉ hè, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự sáng tạo trong khâu tổ chức của đội ngũ cán bộ Đoàn. Tối ngày 14/8/2021, Đoàn trường đã chỉ đạo các chi đoàn khối 10, 11 thực hiện sinh hoạt chi đoàn tháng 8 với chủ đề “Theo dòng lịch sử” và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, buổi sinh hoạt trực tuyến đã thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng, 28 chi đoàn khối 10, 11 đã tiến hành thực hiện sinh hoạt trên các phần mềm như Zoom, Emeeting… với các nội dung như: Ôn lại những giá trị truyền thống vẻ vang của dân tộc nhằm hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2021), kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021), kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), đặc biệt hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập (1831 – 2021) và 30 năm tái lập ( 1991 – 2021) tỉnh Hà Tĩnh; Cách phòng, chống dịch Covid-19; Song song với việc phát huy truyền thống vẻ vang qua các thời kỳ lịch sử, tự hào với truyền thống quê hương, các chi đoàn đã tổ chức chiếu phim tư liệu, phóng sự, tổ chức các trò chơi khởi động với các câu hỏi trắc nghiệm truyền thống lịch sử, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới...

(Các chi đoàn tuyên truyền cho ĐVTN về sự kiện lịch sử trọng đại trong tháng 8; 190 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh )

(Các chi đoàn tiếp tục tuyên truyền cho ĐVTN về phòng chống dịch bệnh Covid -19 )

Đồng thời với sinh hoạt của các chi đoàn, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, sáng ngày 15/8/2021, Đoàn trường THPT Cẩm Bình cùng với Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc thuộc Chương trình “Lá cờ Tổ quốc bảo vệ chủ quyền biển đảo” trị giá 2.300.000 cho ngư dân vùng biển Cẩm Nhượng và Cẩm Lĩnh. Đây là hoạt động đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển.​

(Đoàn trường trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển Cẩm Nhượng và Cẩm Lĩnh)

Có thể nói rằng, trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn  biến phức tạp, việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn trực tuyến rất phù hợp, đem lại nhiều lợi ích, tiện lợi; học sinh nghỉ học nhưng không xa rời các nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên, tiếp tục trau dồi phẩm chất chính trị tư tưởng, tìm hiểu truyền thống lịch sử của dân tộc. Đặc biệt với tinh thần sôi nổi xung kích của tuổi trẻ, đây đồng thời cũng chính là chất xúc tác để mỗi ĐVTN không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, khắc phục những khó khăn, hạn chế, vượt qua thách thức, tăng cường đoàn kết phấn đấu để luôn xứng đáng là tuổi trẻ Trường THPT Cẩm Bình, với quê hương anh hùng. Bên cạnh đó, qua sinh hoạt trực tuyến, cũng góp phần giúp các em nâng cao trình độ công nghệ thông tin; rèn luyện kỹ năng tổ chức, chủ trì các buổi họp, hội nghị sinh hoạt trực tuyến phù hợp với xu thếp phát triển ứng dụng công nghệ vào đời sống hiện nay.

Hồng Nhung