A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Nhiều hoạt động chung sức, đồng lòng quyết thắng đại dịch Covid -19

Với tinh thần chng dch như chng gic”; thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của Ngành; trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cẩm Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật chung sức, đồng lòng quyết thắng đại dịch Covid -19.

Nhằm giúp học sinh tập trung ôn tập hiệu quả những ngày nghỉ học, nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo dạy học trực tuyến. Ban Chỉ đạo đã tiến hành họp trực tuyến chỉ đạo giáo viên tiến hành dạy học trực tuyến cả 3 khối theo thời khóa biểu để ôn tập kiến thức cho học sinh bằng việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, khai thác các phần mềm dạy học trực tuyến khác nhau như ViettelStudy, Google Classroom, E-learning, Zoom... Riêng khối 12, ngoài 3 tiết học trực tuyến với các giáo viên theo lịch buổi sáng, nhà trường đã chủ động bố trí giáo viên, đội ngũ kỹ thuật tiến hành quay phim dạy ôn tập 09 môn thi THPT Quốc gia và phát trực tuyến trên Fanpage “Dạy và học cùng THPT Cẩm Bình” theo lịch vào buổi chiều; sau mỗi tiết học luôn có kèm theo bài kiểm tra trực tuyến học sinh có ngay kết quả để nhà trường quản lý học sinh tham gia và đánh giá kiến thức các em nắm được. Qua kiểm tra, đánh giá tỷ lệ học sinh tham gia học luôn đạt gần 90%; những em không có máy tính, điện thoại được giáo viên chủ nhiệm bố trí ghép học nhóm với các bạn khác cùng lớp.

 

(Dạy học trực tuyến được nhà trường tổ chức nghiêm túc, hiệu quả)

Đồng thời với việc tổ chức cho học sinh ôn tập tốt kiến thức, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đồng lòng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid -19 Quốc gia được hơn 10 triệu đồng.

Đoàn trường đã tích cực tuyên truyền qua nhiều kênh khác nhau như: có 1215 học sinh tham gia phong trào đăng facebook“Tôi ủng hộ Chính phủ và học sinh cần hiểu sâu hơn về dịch bệnh Covid – 19” kèm những hình ảnh Infographic về dịch bệnh Covid -19; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về dịch bệnh Covid -19 với sự tham gia của 1373 học sinh có máy tính, điện thoại.

(Học sinh tìm hiểu và tuyên truyền trên facebook về dịch bệnh Covid -19)

Đặc biệt khi dịch bệnh Covid -19 bước sang giai đoạn mới ở nước ta, Đoàn trường đã tiến hành phát động phong trào “Chống dịch như chống giặc” từ 29/3 – 4/4 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: phối hợp với Bộ môn Hóa học tiếp tục pha chế 15 lít dung dịch sát khuẩn khô tặng các khu cách ly tập trung ở xã Cẩm Vịnh, Cẩm Bình, Cẩm Quang. Học sinh các lớp tặng 38 chai dung dịch sát khuẩn, một số xà bông diệt khuẩn, khẩu trang cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và hỗ trợ gần 200 người già neo đơn, gia đình chính sách... xung quanh gia đình mình khai báo y tế toàn dân; vận động gia đình ủng hộ thông qua tin nhắn và chuyển khoản đến Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid -19 Quốc gia được 1.340.000đ; các chi đoàn tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm tặng các điểm cách ly tập trung trên địa bàn được 1 tạ gạo, 100 quả trứng vịt và rau, củ các loại.

 

(Học sinh các lớp hỗ trợ người dân xung quanh gia đình khai báo y tế 

và tặng dung dịch sát khuẩn cho các hộ gia đình khó khăn)

(Đoàn trường cùng với các chi đoàn tặng dung dịch sát khuẩn khô 

và lương thực thực phẩm đến các điểm cách ly tập trung trên địa bàn)

Có thể nói rằng, những việc làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cẩm Bình đã đóng góp một phần nhỏ cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh; là nguồn lực hậu phương tiếp sức cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu tự tin và an tâm công tác quyết thắng đại dịch Covid -19.

Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo