A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Thắp sáng niềm tin”

Ngày 22/2/2019, Tổ Tư vấn tâm lý học đường kết hợp với Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Thắp sáng niềm tin”. Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám hiệu, BTV Đoàn trường, các thành viên tổ tư vấn tâm lý. Học sinh tham gia chuyên đề là 51 em từ 42 lớp có ý thức chậm tiến, vi phạm nội quy, quy định nền nếp của nhà trường.

Chuyên đề đặt mục tiêu giáo dục cao nhất là làm sao để cho các em học sinh chậm tiến, thường xuyên vi phạm nội quy, quy định nền nếp của nhà trường có sự thay đổi nhận thức, hành vi. Đây là một hình thức giáo dục kỷ luật tích cực nhà trường tiến hành áp dụng sau khi được Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn.

Với phương pháp giáo dục thân thiện, tích cực, tôn trọng học sinh, các thầy cô trong Đoàn trường, Tổ tư vấn tâm lý đã tổ chức những trò chơi vui nhộn đánh thức khả năng hợp tác, năng lực thể hiện trước tập thể của các em. Đồng thời kể những câu chuyện, xem phim, tâm sự những điều suy nghĩ, tình cảm về một triết lý sống là các em không phải học sinh “cá biệt” mà là học sinh “khác biệt”. Từ sự khác biệt đó nên con đường đi sẽ khác hơn nhưng đều hướng về tương lai với những điều tốt đẹp đang chờ đợi. Thầy cô, nhà trường, gia đình, xã hội sẽ luôn đồng hành để các em ngày một tiến bộ, trưởng thành hơn.

(Học sinh tham gia trò chơi tập thể được đồng chí Phạm Việt Lập - Phó Bí thư Đoàn trường tổ chức)

 

(Cô Phan Thị Mai - Giáo viên Tổ Ngữ văn, thành viên Tổ tư vấn tâm lý học đường trao đổi chuyên đề với các em học sinh)

Sau hoạt động trò chơi, lắng nghe câu chuyện, tâm sự của thầy cô, các em đã nói lên những cảm nghĩ sâu sắc của mình về chuyên đề ngoại khóa, đề xuất nhu cầu về nội dung nói chuyện trong các buổi tiếp theo.

Nguyễn Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo