A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Bình: Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và ra mắt Câu lạc bộ Thanh nhạc năm học 2018 - 2019

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang trở nên khá phổ biến tại hầu hết những quốc gia trên thế giới. Báo cáo của cơ quan phòng, chống tội phạm Liên Hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 4-6 triệu học sinh có liên quan trực tiếp đến bạo lực học đường. Số liệu này ngày càng tăng, khiến bạo lực học đường trở thành vấn đề chung của giáo dục quốc tế, là hồi chuông báo động về vấn đề nhận thức, đạo đức, kỷ luật của học sinh.

Thực hiện Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019, với mục đích tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong phòng chống bạo lực học đường, hướng đến xây dựng những tình bạn đẹp, ngày 29/10/2018, Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” và ra mắt CLB Thanh nhạc.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức diễn đàn trao đổi, học sinh được xem tiểu phẩm kịch có nội dung về giá trị tình bạn, được giao lưu với các học sinh có tình bạn đẹp, gắn bó với nhau, cùng giúp nhau trong học tập và cuộc sống.

Vở kịch đến từ chi đoàn 11B với chủ đề “The way to friend ship” được xây dựng xoay quanh chủ đề tình bạn và vấn đề bạo lực học đường đã phần nào lột tả được các tính huống bạo lực diễn ra trong thực tế tại các trường học hiện nay. Qua vở kịch, những “diễn viên” không chuyên thể hiện được sự đa dạng trong diễn xuất, sự đầu tư trong xây dựng kịch bản, kết hợp nhuần nhuyễn với âm nhạc, khéo léo khi lồng ghép những thông điệp đầy tính nhân văn.

(Tiểu phẩm kịch đến từ chi đoàn 11B)

Phần giao lưu khách mời, các bạn học sinh được gặp gỡ với 4 bạn : Thanh Hằng, Ngọc Hà, Doãn Thông, Đình Anh. Các bạn đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, có nhiều kỷ niệm trong sáng, là những đôi bạn tri kỷ, cùng làm động lực cho nhau hướng đến những điều tốt đẹp.

(Giao lưu khách mời gặp gỡ với 4 bạn học sinh đến từ các chi đoàn)

Xen kẽ tiểu phẩm kịch và trao đổi khách mời, ĐVTN toàn trường còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ý nghĩa: Dân vũ “Sẽ chiến thắng”, Song ca nam “Tri kỷ”, Dân ca Bắc Bộ “Bèo dạt mây trôi”; Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh “Khúc ca dã bạn” do CLB Dân vũ và CLB Thanh nhạc biểu diễn.

(Tiết mục Dân vũ "Sẽ chiến thắng")

(Song ca nam "Tri kỷ" do đôi bạn Đức Bằng, Khánh Tùng thể hiện)

(Dân ca Bắc Bộ "Bèo dạt mây trôi" và 

Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh "Khúc ca dã bạn" do CLB Thanh nhạc thể hiện )

Ra mắt CLB Thanh nhạc, Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành tặng hoa chúc mừng Cô Nguyễn Phương Hậu – Giảng viên thanh nhạc trường Cao đẳng Nguyễn Du, cố vấn CLB và 4 ĐVTN trong Ban chủ nhiệm.

(Ban Giám hiệu, Đoàn trường tặng hoa chúc mừng cố vấn và Ban chủ nhiệm CLB Thanh nhạc)

Kết thúc chương trình, Đoàn trường đã trao tặng 10 suất học bổng của Chương trình “Vì đó là bạn tôi” trị giá 5 triệu đồng cho 10 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

(Đại biểu Huyện đoàn, Ban Giám hiệu trao học bổng của Chương trình "Vì đó là bạn tôi")

Đây là một chương trình có ý nghĩa và mang tính giáo dục cao, giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu được những hệ lụy từ “bạo lực học đường” và giá trị của tình bạn đẹp. Hy vọng rằng sau chương tình này, các bạn đoàn viên sẽ đi đầu trong vấn đề phòng chống “bạo lực học đường”, xây dựng được những tình bạn đẹp, phát huy được truyền thống quý báu chặng đường gần 50 năm hình thành và phát triển của trường THPT Cẩm Bình”

Đưa tin: Nguyễn Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo