A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức ngoại khóa Rung chuông vàng bằng Tiếng Anh

Để thực hiện tốt kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019, nhằm làm phong phú thêm chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 12/11, Tổ Ngoại ngữ Trường THPT Cẩm Bình phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa dưới hình thức Rung chuông vàng bằng Tiếng Anh.

Trực tiếp tham gia chương trình có 72 thí sinh đến từ 42 lớp. Các thí sinh cùng tham gia trả lời 20 câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Lịch sử, Địa lí, Văn học, Pháp luật, Thể thao... Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ, nhảy, hát, kịch bằng tiếng Anh mang màu sắc tươi mới, hiện đại đầy sôi động và thú vị.

(Các câu hỏi về các lĩnh vực Lịch sử, Địa lí, Văn học, Pháp luật, Thể thao... được học sinh trả lời)

(Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm kịch sôi động, ý nghĩa xen kẽ giữa chương trình được học sinh thể hiện bằng Tiếng Anh)

Đặc biệt các em học sinh có cơ hội  được giao lưu với thầy giáo Hà Văn Xuân của trường Đại học Hà Tĩnh, hiện đang là nghiên cứu sinh ở Australia. Trong hoạt động này, đa số học sinh đã mạnh dạn, tự tin trả lời các câu hỏi của thầy, chia sẻ những thông tin về bản thân, trường lớp.

(Học sinh giao lưu với thầy giáo Hà Văn Xuân - nghiên cứu sinh tại Australia)

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Mai Chinh đến từ lớp 12A, Tuy chưa rung được chuông vàng nhưng Mai Chinh đã xuất sắc vượt qua 18/20 câu hỏi.

(Ban Tổ chức trao giải Nhất cho học sinh Nguyễn Mai Chinh lớp 12A)

Hoạt động Rung chuông vàng bằng Tiếng Anh đã góp phần nâng cao hiệu quả việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, tăng cường trải nghiệm cho học sinh; tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích; là nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của những học sinh yêu thích tiếng Anh, đồng thời cũng tạo cơ hội cho học sinh nâng cao năng lực thể hiện ngôn ngữ Tiếng Anh, thông qua các hoạt động rèn luyện kỹ năng nghe, nói; khuyến khích các em mạnh dạn sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp. Hoạt động cũng nhằm mục đích cao hơn là, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng trường THPT Cẩm Bình trở thành một trong những trường đi đầu của tỉnh nhà về đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ theo tinh thần của Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020.

Hoàng Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo