A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em; công văn số 628/SLĐTBXH – TE – PCTNXH của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ở trẻ em. Sáng ngày 9/5/2022 Trường THPT Cẩm Bình phối hợp với công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức buổi Tuyên truyền về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho học sinh của nhà trường.

(Toàn cảnh buổi Tuyên truyền)

 Tai nạn thương tích và đuối nước rất dễ xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, vì các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích, đuối nước. Theo thống kê trong những năm qua tai nạn, thương tích, tai nạn giao thông, đặc biệt là đuối nước,… có chiều hướng gia tăng trong những kỳ nghỉ hè và đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ, học sinh.

 Tại buổi tuyên truyền các bạn học sinh đã được nghe đồng chí Thượng úy Dương Văn Nghĩa – Phó Đội trưởng, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Cẩm Xuyên thông tin tới các giáo viên và học sinh về tình hình tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn thời gian qua, đồng thời tập trung tuyên truyền, phổ biến những biện pháp, phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; đưa ra các cảnh báo nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao hồ, sông suối... Hướng dẫn kỹ năng, phương thức xử lý và sơ cấp cứu ban đầu khi gặp nạn nhân bị tai nạn đuối nước… .

(Hướng dẫn kỹ năng, phương thức xử lý và sơ cấp cứu ban đầu khi gặp nạn nhân bị tai nạn đuối nước… .)

Ngoài phòng chống đuối nước thì các bạn học sinh cũng đã được nghe thầy giáo Nguyễn Văn Chinh, Tổ phó chuyên môn tổ Sinh – Thể - QPAN, nói về các tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời hướng dẫn cho học sinh biết được cách nhận biết cũng như cách sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích góp phần làm giảm các biến chứng mà các tai nạn, thương tích để lại.

(Hướng dẫn cho học sinh biết được cách nhận biết 

cũng như cách sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích)

Với tinh thần học hỏi, các bạn học sinh tích cực hăng say lắng nghe và sau buổi tuyên truyền các bạn đã ý thức được vấn đề này, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình.

(Các học sinh trả lời các câu hỏi hiểu biết về phòng chống tai nạn 

thương tích, đuối nước và nhận quà là 1 bình đựng nước uống từ BTC)

Hy vọng rằng, sau buổi tuyên truyền toàn thể học sinh nhà trường sẻ có ý thức hơn trong việc phòng chống các tai nạn thương tích, cũng như đuối nước. Đặc biệt là có được các kỹ năng trong sơ cấp cứu khi gặp phải các tai nạn thương tích, đuối nước trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên cho người thân và mọi người xung quanh về cách phòng, chống các tai nạn thương tích, đuối nước để không xảy ra những điều đáng tiếc nào về tai nạn thương tích, đuối nước.

Hoài Như – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo