A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc”

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc; hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp cùng nhà tài trợ là VNPT Hà Tĩnh tổ chức, ngày 9/4/2018, trường THPT Cẩm Bình tiến hành phát động tham gia cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các em học sinh.

Tiết mục văn nghệ "Tự nguyện" do chi đoàn 10H thể hiện

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh.

Chương trình được tiến hành theo các nội dung: sinh hoạt văn nghệ; phát động cuộc thi; phát biểu hưởng ứng của học sinh; phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy.

Học sinh Lê Thị Trà My - lớp 11H phát biểu hướng ứng tham gia Cuộc thi

Thầy Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tham gia Cuộc thi

Tổ chức Lễ phát động tham gia Cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần đam mệ học tập lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, phấn đấu để tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời tham gia Cuộc thi, học sinh nhà trường hiểu rõ hơn về tầm vóc lịch sử và ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; sự cống hiến hy sinh của các lực lượng và nhân dân, đặc biệt là tấm gương anh dũng của 10 nữ liệt sy TNXP hy sinh tại Nga ba Đồng Lộc.

Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức đã tiến hành cho đại diện học sinh 42 lớp tiếp tục thi thử và giao lưu với khán giả các câu hỏi về Nga ba Đồng Lộc.

Đại diện học sinh các lớp tiến hành thi dưới sự chứng kiến của Đại biểu

Trong thời gian tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường tiếp tục chỉ đạo học sinh tham gia thi với số lượng và hiệu quả cao nhất. Vì mỗi lần thi chính là một lần tri ân lịch sử, mỗi lần thi chính là một lần tưởng niệm những anh hùng đã ngã xuống, mỗi lần thi chính là một nén tâm nhang thắp lên mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP Nga ba Đồng Lộc, mỗi lần thi chính là một lần tự hào về con người Việt Nam anh hùng.

Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo