Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức tổng kết công tác nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016 và phát động công tác nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 18/9, Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức tổng kết công tác nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016 và phát động công tác nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017.  Tham dự, có đồng chí Lê Văn Luân – Phó Bí thư Huyện đoàn; Thầy giáo Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng;  Cô giáo Lê Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô trong BGH và Hội đồng sư phạm nhà trường.

Năm học 2015 – 2016, chi đoàn giáo viên có 6 đồng chí đạt SKKN cấp ngành (trong 11 đề tài trường đạt được) trong đó có 3 đề tài được công nhận bậc 4;3 đề tài được công nhận bậc 3; có 2 đề tài được dự xét SKKN cấp tỉnh. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học 1 đồng chí trong chi đoàn giáo viên hướng dẫn 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích (trường đạt 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích); 1 đồng chí hướng dẫn Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt thành tích cao với 1 giải Nhất cấp tỉnh, 1 giải Nhì Quốc gia của học sinh (tỉnh Hà Tĩnh không có giải Nhất); 1 đồng chí tham gia Cuộc thi  Dạy học tích hợp theo chủ đề đạt 1 giải Ba cấp tỉnh, 1 giải Khuyến khích Quốc gia

Đoàn viên thanh niên học sinh có 3 sản phẩm tham gia dự thi Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, đạt 1 giải Ba,1 giải Khuyến khích. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 1 giải khuyến khích cấp huyện; cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt thành tích cao với 1 giải Nhất cấp tỉnh, 1 giải Nhì Quốc gia.

Năm học 2016 – 2017, BTV Đoàn trường định hướng nhiệm vụ triển khai sâu rộng công tác nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học với những chỉ tiêu cơ bản: Đoàn viên Chi đoàn giáo viên có 5 – 6 đề tài Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3, bậc 4 cấp ngành, có 1 - 2  đề tài dự xét cấp tỉnh; Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học 100% sản phẩm dự thi đạt giải, có giải Nhất, Nhì; Cuộc thi Dạy học tích hợp theo chủ đề và vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt giải cấp Tỉnh và có giải Quốc gia; Có nhiều sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện; có 2 -3 sản phẩm tham gia cấp tỉnh và đạt giải; Các cuộc thi khác khi tham gia đều đạt giải.

Tham dự buổi lễ, BTV Huyện đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã trao giấy khen các phần quà khen thưởng cho 4 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích trong năm học 2015 – 2016; trao học bổng của Chương trình “Vì đó là bạn tôi’’ cho 14 ĐVTN lớp 10 có hoàn  cảnh khó khăn vươn lên học tốt trị giá 7.000.000đ

(Trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể...

...và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH năm học 2015 - 2016)

Phát biểu chỉ đạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu ghi nhận thành tích những đoàn viên thanh niên đạt được, đóng góp lớn vào thành tích của nhà trường. Năm học 2016 – 2017, tiếp tục giao nhiệm vụ cho BCH Đoàn trường triển khai hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, giúp chất lượng giáo dục nhà trường phát triển toàn diện.

(Thầy giáo Nguyễn Kỳ Quyết - PBT Đảng ủy, PHT nhà trường phát biểu chỉ đạo)

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường, Thường trực Ban tổ chức về công tác NCKH trong ĐVTN, đồng chí Phạm Quốc Huy – Bí thư Đoàn trường đã phát động, đề nghị các đồng chí đoàn viên thanh niên hãy phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân để ra sức sáng tạo, đưa những ý tưởng của mình trở thành hiện thực, nhằm phục vụ cho việc học tập, lao động, sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Hãy thể hiện trí tuệ, sự đam mê, bản lĩnh của tuổi trẻ trong việc chinh phục các vấn đề nảy sinh trong học tập, lao động. Đoàn trường sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động để các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian từ nay tới ngày 27/11/2016, Đoàn trường sẽ tham mưu với Ban chuyên môn nhà trường tổ chức đánh giá sơ kết các cuộc thi, lựa chọn các đề tài, dự án xuất sắc tham gia cuộc thi ở các cấp.

Đưa tin: Trần Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường