Đoàn trường THPT Cẩm Bình: Nâng cao chất lượng phát triển đoàn viên cho thanh niên

Thực hiện Kế hoạch của các cấp bộ Đoàn về việc phát triển Đoàn viên và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2016 – 2017; kế hoạch tổ chức lớp Đoàn viên chào mừng 60 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và 102 ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng – Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 – 20/10/2016), BTV Đoàn trường tổ chức lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn viên cho 258 thanh niên ưu tú, trong đó 173 thanh niên ưu tú khối 10.

Quá trình bồi dưỡng thanh niên ưu tú được tham gia học tập các chuyên đề do các đồng chí trong BCH Đảng ủy và BTV Đoàn trường lên lớp như: Một số vấn đề về tình hình chính trị hiện nay; Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật Thanh niên, Điều lệ Đoàn, nội dung quy định của nhà trường; Phấn đấu đề trở thanh người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Tiếp thu kiến thức, thanh niên ưu tú tiến hành viết bài thu hoạch, kết quả có 246 bài xếp loại Khá, Giỏi (95,7%); 11 bài xếp loại đạt yêu cầu (4,3%).

Đồng chí Nguyễn Kỳ Quyết - PBT Đảng ủy, P.Hiệu trưởng lên lớp chuyên đề thời sự cho thanh niên

Tổ chức lao động xã hội chủ nghĩa lớp bồi dưỡng, thanh niên ưu tú tham gia xây dựng nông thôn mới tại Xã Cẩm Vịnh và khắc phụ hậu quả lũ lụt tại xã Cẩm Thành, trao 11 suất quà đến các em học sinh trường THCS Đại Thành bị ảnh hưởng lũ lụt và Mẹ Việt Nam Trần Thị Thuộc trị giá 2.600.000đ.

Ra quân lao động cộng sản tại 2 xã Cẩm Thành, Cẩm Vịnh

..........tại xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên.

.......tại xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên.

Trao quà cho các em học sinh THCS Đại Thành

Trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thuộc ở xã Cẩm Thành

Quá trình tổ chức kết nạp, thanh niên ưu tú đã được tham gia trải nghiệm sáng tạo, tìm hiểu truyền thống quê hương Hà Tĩnh, di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, anh hùng Lý Tự Trọng qua các hoạt động: Thắp hương tưởng niệm, lễ kết nạp trang nghiêm, nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp anh hùng Lý Tự Trọng – Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên; xem phim về Di tích lịch sử Nga Ba Đồng Lộc; tham quan Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng và di tích Nga Ba Đồng Lộc.

Trao quyết định kết nạp cho thanh niên

Dâng hương tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng....

...và các anh hùng liệt sỹ tại Ngã Ba Đồng Lộc

Lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng thực sự là bài học giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ. Mỗi thanh niên khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn nguyện hứa sẽ cố gắng trở thành những đoàn viên ưu tú, luôn đi đầu trong các phong trào xung kích, tình nguyện, sáng tạo.

Đưa tin: Trần Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường