A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Chuỗi hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, bổ ích, sáng tạo chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), trong Tháng 3 – Tháng Thanh niên, Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã có chuỗi hoạt động thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần, khí thế nhiệt huyết, năng động, sáng tạo chào mừng ngày lễ trọng đại của tuổi trẻ cả nước.

Trong các ngày từ 27/2 đến 2/3, ĐVTN nhà trường đã tiến hành phân nhỏ các lực lượng ở cấp chi đoàn, ra quân Tháng Thanh niên, tiếp tục tiến hành thực hiện mô hình "Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế": lao động vệ sinh tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn như Đài tưởng niệm liệt sĩ các xã; di tích lịch sử cấp tỉnh; tặng quà, lao động dọn vườn nhà và nấu bữa ăn đầm ấm ở gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại khuôn viên nhà trường, ĐVTN đã tiến hành lao động cải tạo hoàn thành Công trình thanh niên chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Các hoạt động đã thu hút 27 chi đoàn với tổng số hơn 850 ĐVTN tham gia; lao động vệ sinh tại 9 địa chỉ đỏ, đài tưởng niệm liệt sĩ; trao 13 suất quà trị giá gần 4 triệu đồng; đóng góp gần 100 ngày công lao động. Mô hình "Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế" là một trong 8 công trình thanh niên tiêu biểu được Huyện đoàn Cẩm Xuyên tuyên dương trong đợt thi đua cao điểm  "90 ngày tuổi trẻ huyện Cẩm Xuyên thi đua chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

 

(ĐVTN nhà trường ra quân Tháng Thanh niên)

(Mô hình "Mỗi chi đoàn là một địa chỉ đỏ - việc tử tế" được Huyện đoàn Cẩm Xuyên tuyên dương)

Sáng ngày 6/3, các em cựu học sinh đã có tiết sinh hoạt lớp nói chuyện hữu ích về môi trường học tập ở các thành phố lớn, các trường đại học, tư vấn ngành nghề, định hướng học tập cho các em học sinh khối 12. Buổi nói chuyện đã mở ra cho em học sinh sắp ra trường có nhiều định hướng tốt hơn, có nhiều hiểu biết về những nghề nghiệp mà mình dự định lựa chọn.

(Cựu học sinh tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12)

Từ ngày 13 -19/3/2021 Đoàn trường phối hợp bộ môn Thể dục tổ chức thành công “ Giải bóng đá nam khối 12 năm học 2020 – 2021”. Tham gia giải đấu có 12 đội với số lượng 132 vận động viên; chia ra 4 bảng đấu chọn ra 8 đội có số điểm cao nhất vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết; kết quả chi đoàn 12A2 đã giành chức Vô địch.

(Chi đoàn 12A2 vô địch Giải bóng đá nam khối 12)

Giải bóng đá là một hoạt động sôi nổi nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, rèn luyện sức khỏe; với mục tiêu nhằm phát động phong trào tập luyện TDTT, tăng cường giao lưu giữa các đội bóng; đoàn kết, thân thiện, giữa các lớp; khích lệ tinh thần học tập; đưa giải đấu thật sự trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Sáng 22/3, 120 thanh niên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đoàn lớp “Đoàn viên 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” đã được làm lễ kết nạp trong buổi Lễ chào cờ đầu tuần trang trọng. Trong Lễ kết nạp lời hứa đoàn viên được cất lên đó là khi các bạn đã bắt đầu thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc; từ đây các bạn đã xác định được cho mình một lý tưởng đúng đắn của thanh niên thời đại mới.

(Đoàn trường kết nạp Đoàn cho 120 thanh niên ưu tú)

Đặc biệt trong buổi chiều ngày 22/3, Đoàn trường THPT Cẩm Bình đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa, vui tươi, đầm ấm - Chương trình Gặp mặt truyền thống cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ để cùng nhau ôn lại những chặng đường đầy gian khó nhưng cũng hết sức vinh quang và tươi đẹp.

(Chương trình Gặp mặt truyền thống nhiều cảm xúc vui tươi, đầm ấm)

 Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Thường trực Ban Đại diện cha mẹ học sinh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; Bí thư các chi bộ Đảng; đại diện ĐVTN các chi đoàn; BCH - UBH LHTN trường, đặc biệt là sự có mặt của 34 đại biểu - các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ trong lịch sử 50 năm tuổi của nhà trường.

Chương trình được đón tiếp và lắng nghe nhiều chia sẻ về những ký ức tươi đẹp, những kỷ niệm sắc của các đồng chí cựu cán bộ Đoàn. Có những đồng chí tuổi đã ngoài thất tuần, lục tuần vẫn hăng hái trở về, sôi nổi kể về những ngày tháng tuổi trẻ đầy cống hiến và đam mê. Những ngày tháng thật khó khăn nhưng đầy vinh quang cũng đã được nhắc lại, những kỷ niệm buồn vui lại cứ thế ùa về trong ánh mắt, nét mặt mỗi đồng chí khi trở về. Tại Chương trình Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thệ cán bộ Đoàn đương nhiệm đã tặng những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa tri ân những đóng góp lớn lao của các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn trường vào thành công và phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường trong 50 năm qua.

Buổi gặp mặt đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp, đã tạo được một không khí thân mật vui tươi để các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ gặp gỡ cùng nhau ôn lại kỷ niệm và cũng là cơ hội để thể hệ trẻ học hỏi, tự hào quá khứ tiếp bước tương lai, xác định cho mình phương hướng hành động đúng đắn trên tinh thần tiên phong, gương mẫu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sáng tạo, xung kích, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước và xứng đáng với tên tuổi của trường trong nửa thế kỷ qua.

Cũng trong chiều 22/3, đồng loạt 42 chi đoàn đã tổ chức Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; các chi đoàn đã tiến hành nhiều nội dung như: Chiếu phim về lịch sử 90 truyền thống vẻ vang của Đoàn; tổ chức trò chơi, hái hoa dân chủ, thuyết trình talkshow; các chi đoàn đã có tính sáng tạo, ứng dụng tốt công nghệ thông tin tạo nên các trò chơi sôi động, hiệu quả cao bằng các phần mềm Kahoot; Powerpoit. Đồng thời, ngày 18/3, BTV Đoàn trường cũng đã hoàn thành công trình thanh niên “Cải tạo khuôn viên cổng trường” chào mừng 90 năm thành lập Đoàn trị giá hơn 45 triệu đồng; tổ chức thành công 02 số và trao thưởng cho các ĐVTN đạt giải Hành trình tri thức đồng hành với ĐVTN hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(Sinh hoạt chủ điểm của các chi đoàn diễn ra ý nghĩa, hiệu quả, sáng tạo)

(ĐVTN nhà trường góp sức tạo nên công trình thanh niên cải tạo khuôn viên cổng chính nhà trường)

(Trao thưởng cho các ĐVTN đạt giải Hành trình tri thức số thứ 4)

Chào mừng Tháng Thanh niên, CLB Sẻ chia yêu thương nhà trường cũng tổ chức hoạt động “OCOP Hà Tĩnh gây quỹ” trên mạng xã facebook nhằm giúp đỡ những con người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hoạt động đã giúp quảng bá tốt hơn các sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh; tạo kỹ năng tổ chức các em học sinh; hoạt động đã gây quỹ được gần 3 triệu đồng chỉ trong 3 ngày tổ chức từ 19 -21/3.

(Hoạt động "OCOP Hà Tĩnh gây quỹ"  của CLB Sẻ chia yêu thương)

Điểm nhấn của Tháng thanh niên chính là Ngày hội thanh niên – Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra từ 14h00 chiều 25 tháng 3 đến 11h ngày 26 tháng 3 tại sân trường THPT Cẩm Bình

Chiều 25/3, Hội thi “Vũ điệu thanh niên” là sự so tài giữa 14 Chi đoàn đến từ khối 10 với các tiết mục nhảy hết sức sôi động. Các Chi đoàn đã mang đến cho Hội thi những tiết mục đặc sắc thể hiện được khí thế cũng như bầu nhiệt huyết sôi nổi của tuổi trẻ. Hội thi đã chọn ra được những tiết mục xuất sắc xếp 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và có 02 tiết mục được lựa chọn biểu diễn trong Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn sáng 26/3.

( Các tiết mục sôi động của Hội thi Vũ điệu thanh niên khối 10)

Bên cạnh không khí sôi động của Hội thi “Vũ điệu thanh niên” ĐVTN toàn trường đã thực sự được hòa mình vào các hoạt động, các trò chơi do chính chi đoàn, chi đoàn giáo sinh tổ chức vào chiều 25/3 và sáng 26/3. 43 chi đoàn đã tổ chức sáng tạo 44 trò chơi có thu phí nhằm gây quỹ giúp đỡ các bạn hoàn cảnh khó khăn; từ các trò chơi dân gian đến trò chơi hiện đại tạo nên không khí thực sự vui tươi, náo nhiệt khắp toàn trường thu hút 1492 ĐVTN tham gia. Bên cạnh đó, ĐVTN còn được thưởng thức các món ăn của các “Gian hàng thanh niên” do một số chi đoàn tạo nên. Tổ Tư vấn học đường cũng đã tiến hành tư vấn hướng nghiệp kết hợp với Ban tư vấn hướng nghiệp của Trường Đại Học Hà Tĩnh đã mang đến cho các ĐVTN Khối 12 những thông tin bổ ích để các bạn có được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp trước ngưỡng cửa bước vào đời.

(Các trò chơi ngày hội do 42 chi đoàn tổ chức được ĐVTN toàn trường tham gia nhiệt tình, sôi nổi)

(Gian hàng thanh niên và tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp)

(Các bạn sinh viên Lào giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn)

Sáng 26/3, Lễ kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) đã được tổ chức một cách trọng thể trước toàn trường. Tham dự buổi lễ có Đại biểu đến từ Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Sư phạm, Chi đoàn giáo sinh thực tập và toàn thể ĐVTN toàn trường. Chương trình bắt đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng thể hiện sức trẻ, truyền thống, quyết tâm của tuổi trẻ nhà trường. Sau bài diễn văn khai mạc, toàn thể ĐVTN cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vinh danh và trao thưởng cho những cán bộ Đoàn gương mẫu, với những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.  

(Lễ kỷ niệm trọng thể và khen thưởng nhiều ĐVTN, chi đoàn 

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn)

Sau Lễ kỷ niệm sáng 26/3 khuôn viên sân trường tiếp tục tổ chức các trò chơi, trưng bày và bán các sản phẩm, tham gia Tư vấn hướng nghiệp. Đặc biệt 14 Chi đoàn Khối 11 tiến hành trưng bày, giới thiệu, thuyết trình các sản phẩm học tập STEM và được Ban Giám khảo xếp 01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích.

(Giới thiệu, thuyết trình sản phẩm STEM của khối 11)

Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng thanh niên 2021 kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức đã tăng cường tình đoàn kết, thân thiện, sáng tạo giữa ĐVTN các chi đoàn; tạo sức lan tỏa lớn; rèn luyện kỹ năng tổ chức cho cán bộ Đoàn; khích lệ tinh thần học tập, phát triển phẩm chất, năng lực và trở thành sân chơi đúng nghĩa cho toàn thể học sinh sau những giờ học căng thẳng; để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh và nó sẽ là những dấu ấn không dễ phải mờ trong quãng đời cắp sách đến trường.

Xuân Thắng - Mỹ Duyên 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo về việc phát bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015-2018 (10/04/2019) Mới
Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ” (07/09/2018) Mới
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (07/03/2018) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo